Hỗ trợ doanh nghiệp

Ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1

DNVN – Sự ra đời của Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1 (DLF1) đánh dấu cột mốc quan trọng khi Đắk Lắk trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiên phong khai thông nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp / Đắk Lắk thành lập Chi hội Cà phê đặc sản

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM), tổ chức lễ ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1 (DLF1).

DLF1 có mức vốn góp của các nhà đầu tư ban đầu là 1,9 tỷ đồng, do 15 nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia góp vốn, được quản lý bởi ICM.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk trao chứng nhận cho các nhà đầu tư sáng lập Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1 (Ảnh: Daklak.gov.vn)

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk trao chứng nhận cho các nhà đầu tư sáng lập Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk số 1 (Ảnh: daklak.gov.vn)

Trong quá trình hoạt động, Quỹ không chỉ hỗ trợ vốn để ươm tạo, phát triển những ý tưởng, dự án khởi nghiệp mà còn giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao khả năng quản lý, quản trị và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Sứ mệnh của DLF1 đặt ra là tập trung các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp; Hỗ trợ phát triển toàn diện cho các dự án khởi nghiệp sau khi nhận vốn đầu tư của DLF1; Lan tỏa và lặp lại mô hình; Tạo ra sự kế thừa cho các doanh nhân đã nhận đầu tư tiếp tục hỗ trợ, đầu tư cho thế hệ kế cận; Thúc đẩy và kết nối môi trường đổi mới sáng tạo tại tỉnh; Ưu tiên các ngành nằm trong danh sách lĩnh vực ưu tiên phát triển của tỉnh Đắk Lắk.

Sự ra đời của DLF1 đánh dấu cột mốc quan trọng khi Đắk Lắk trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước tiên phong khai thông nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo Nghị định 38/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

Tại buổi lễ, DLF1 đã công bố 2 dự án Startup được đầu tư, gồm: Dự án “Tinh dầu thiên nhiên BMEC” của Hoàng Thị Thơm - Công ty TNHH MTV Đầu Tư Thương mại và Tư vấn Ban Mê Central và Dự án “Sản xuất nâng cao giá trị củ nghệ truyền thống, thương hiệu tinh nghệ EPIS”, của Lê Thị Thư - Công ty TNHH Thương Mại Epis.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm