Doanh nghiệp

Lâm Đồng: Khởi động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

DNVN – Để “lọt vào mắt xanh” của hội đồng giám khảo cuộc thi, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phải có tính đổi mới sáng tạo, khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng cao; bên cạnh đó là mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội…

Lâm Đồng: Đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho chủ doanh nghiệp / Lâm Đồng: Trao giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ I

Ban tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định ban hành thể lệ cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019.

Theo đó, đối tượng dự thi là các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, dự kiến triển khai và phát triển trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng (ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã có sản phẩm cụ thể).

khả năng thuyết trình (đối với vòng chung kết) của các Startup (Ảnh: VH)

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngoài tính đổi mới, sáng tạo, khả năng thương mại hóa cao... thìkhả năng thuyết trình của các Startup cũng rất quan trọng (Ảnh: VH)

 

Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian đăng ký hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Mỗi tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (mỗi nhóm không quá 5 thành viên).

Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh; có ứng dụng công nghệ, như: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ năng lượng, vật liệu mới hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Cuộc thi sẽ có 2 vòng thi.

Vòng 1: Đến hết tháng 7/2019, các tác giả, nhóm tác giả gửi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến ban tổ chức cuộc thi cấp cơ sở (Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp - Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Yersin, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Vườn ươm Khởi nghiệp và Sáng tạo Tỉnh Đoàn Lâm Đồng…), để chấm và xét giải cấp cơ sở. Trước ngày 15/8/2019, các đơn vị này sẽ lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt giải (nhất, nhì) để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Vòng 2: Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổ chức thu nhận hồ sơ dự thi đạt giải từ các ban tổ chức cấp cơ sở đến 17h ngày 15/8/2019. Sau đó tổ chức chấm, xét giải và lựa chọn nhóm cá nhân, doanh nghiệp có sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Tây Nguyên” trong tháng 9/2019.

Đồng thời, hội đồng giám khảo cuộc thi lựa chọn các hồ sơ xuất sắc tương ứng với cơ cấu giải thưởng. Đại diện các tác giả của hồ sơ được lựa chọn từ vòng sơ khảo sẽ thuyết trình và trả lời câu hỏi trước hội đồng giám khảo, các nhà đầu tư, khán giả. Ban tổ chức sẽ tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải trong tháng 10/2019.

Bên cạnh đó, các ý tưởng đạt giải sẽ được ban tổ chức ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các quỹ để được hỗ trợ, tư vấn triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Để “lọt vào mắt xanh” của hội đồng giám khảo, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phải có tính đổi mới sáng tạo, khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng cao; bên cạnh đó là mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội và không kém phần quan trọng đó là khả năng thuyết trình (đối với vòng chung kết) của các Startup…”, ban tổ chức cuộc thi khuyến cáo.


Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC