Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Thả hơn 41.000 con cá giống xuống sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản

DNVN – Trong hơn 41.000 con cá giống (cá lóc, cá trê, cá trắm, cá mè, ,..) được thả xuống sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản, ngân sách Nhà nước cấp 16.000 con; gần 25.000 con là xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: VietinBank ủng hộ 420 triệu đồng giúp dân khôi phục sản xuất sau bão lũ / Thừa Thiên Huế dẫn đầu Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19

Ngày 4/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hương (TP. Huế), nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động trong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021, góp phần phục hồi hệ sinh thái và tái tạo nguồn lợi tự nhiên trên các vùng nước.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia thả cá xuống sông Hương.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia thả cá xuống sông Hương.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện các ban, ngành đã thả hơn 41.000 con giống (cá lóc, cá trê, cá trắm, cá mè, ,..) xuống sông Hương. Trong đó, ngân sách Nhà nước cấp 16.000 con; gần 25.000 con là xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế,…

Ngoài ra, trong năm nay, vào các Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục tổ chức tái tạo nguồn lợi thủy sản bằng việc dự kiến thả hơn 570.000 con giống, gồm: Tôm, cua và cá kình vào đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; thả hơn 3.000 con tôm sú trưởng thành ra biển nhằm bổ sung nguồn giống tôm sú bố mẹ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, hàng năm, tỉnh luôn triển khai các hoạt động để bảo vệ nguồn lợi thủy sản như bảo vệ bãi giống, bãi đẻ và môi trường sống cho các thủy sinh… Trong đó, việc thả con giống xuống hệ thống sông, đầm phá là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực nhất để phục hồi nguồn lợi thủy sản.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của các cá nhân, tổ chức cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của các cá nhân, tổ chức cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 

Ông Phương mong muốn, trong thời gian tới, các cá nhân, tổ chức tiếp tục đồng hành, cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Từ đó góp phần hình thành hệ sinh thái tự nhiên phong phú, làm sạch môi trường, từng bước mang lại lợi ích bền vững cho người dân.

“Ngân sách Nhà nước bỏ ra thực hiện hoạt động thả con giống xuống sông để tái tạo nguồn lợi thủy sản chỉ là một phần ít trong tổng số tiền thực hiện. Đa số là nguồn từ xã hội hóa, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… chính điều này đã thể hiện được sự quan tâm, đồng hành của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản hệ đầm phá, sông ngòi của tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC