Tin tức

25 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản Việt Nam

DNVN- Chiều 9/3, tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức trao giải cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019. Cuộc thi phát động từ tháng 1/2019, có 31 đơn vị với 42 mẫu cà phê được sản xuất tại các vùng trồng cà phê trên cả nước tham dự; trong đó, có 34 mẫu cà phê Robusta và 8 mẫu cà phê Arabica.

Vụ cướp 2,22 tỷ đồng: VEC E có "oan Thị Mầu"? / Sau vụ bị cướp 2,22 tỷ đồng: Cấm vĩnh viễn hai phương tiện, VEC E có đứng trên pháp luật?

Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 cho biết, cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn là cà phê đặc sản; giới thiệu quảng bá cà phê đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước.

Đây còn là dịp để kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản, phát triển thị trường, gia tăng giá trị hạt cà phê, tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ban tổ chức đã công nhận 25 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản; trong đó, 7 mẫu cà phê đạt chất lượng cao nhất được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen và cúp vàng.


Chủ tịch Hiệp hội cà phê Đắk Lắk, ông Trịnh Đức Minh cho biết, cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam được tổ chức theo mô hình các cuộc thi cà phê đặc sản của các nước sản xuất cà phê tại Trung, Nam Mỹ, châu Phi.

Việc đánh giá chất lượng cà phê tuân theo các tiêu chuẩn, quy trình thủ tục của tổ chức cà phê đặc sản quốc tế ban hành và được cộng đồng cà phê đặc sản thế giới áp dụng. Ban tổ chức cũng đã mời các thành viên giám khảo có chứng chỉ đánh giá chất lượng do Viện chất lượng cà phê quốc tế CQI cấp.

Ban tổ chức đã công nhận 25 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản; trong đó, 7 mẫu cà phê đạt chất lượng cao nhất được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen và cúp vàng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, chính quyền cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như sự hỗ trợ thích đáng cho việc phát triển cà phê đặc sản. UBND tỉnh cũng sẽ có những đề xuất chính sách, cơ chế phát triển cà phê đặc sản ở cấp quốc gia trong thời gian tới.

Hải Lam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC