Tin tức - Sự kiện

Bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh đã từng đi du lịch Đà Lạt từ ngày 2-5/5

DNVN – Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 vừa phát hiện ở Bắc Ninh, qua khai thác yếu tố dịch tễ cho thấy, từ ngày 2-5/5, người này đã đi du lịch Đà Lạt và đã lưu trú, tham quan, sử dụng các dịch vụ tại 10 địa điểm.

Lâm Đồng: 4 Trưởng Ban quản lý rừng bị đình chỉ công tác đã thiếu trách nhiệm, để mất rừng như thế nào? / Lâm Đồng: Điểm du lịch canh nông không được kinh doanh dịch vụ lưu trú tại chỗ

Chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp khẩn do địa phương này có liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở tỉnh Bắc Ninh vừa công bố hôm 7/5.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 N.B.V (BN3141) ở Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, qua khai thác yếu tố dịch tễ cho thấy, bệnh nhân này đã đi du lịch tại Đà Lạt - Lâm Đồng từ ngày 2-5/5.

Chợ đêm Đà Lạt, một trong những nơi bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh đã ghé đến trong dịp nghỉ lễ vừa rồi.

Chợ đêm Đà Lạt, một trong những nơi bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh đã ghé đến trong dịp nghỉ lễ vừa rồi.

Bước đầu, bệnh nhân này đã khai báo các mốc dịch tễ nhớ được tại 10 địa điểm trong gần 3 ngày ở Đà Lạt.

Cụ thể, bệnh nhân này đã lưu trú tại Khách sạn Hoàng Quân (9/1 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Đà Lạt), thời gian từ 20 giờ ngày 2/5 đến 8 giờ 30 ngày 5/5.

Khi ở Đà Lạt anh này có đến Vườn Ánh sáng (địa chỉ 222B Mai Anh Đào, Phường 8), thời gian 17 giờ ngày 3/5; Nông trại Chó Puppy Farm (Phường 7) chiều 3/5; Trại Cừu (Phường 7) chiều 3/5.

Sáng 4/5, người này đến Chùa Linh Phước (Trại Mát); chiều 4/5, đến cà phê Thiên Mộc Trinh (Đống Đa, Phường 3), Quảng trường Lâm Viên, Golf Đà Lạt Café (14 Đống Đa, Phường 3).

Tối 4/5, người này đến Chợ Đêm Đà Lạt (phường 1).

Sau đó, bệnh nhân đi chuyến bay VN1572 ghế 36G, 36F lúc 8 giờ 30 ngày 5/5 từ Đà Lạt về Hà Nội.

Qua truy vết bước đầu, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã xác định 179 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh. Hiện, 179 trường hợp này đã được ngành chức năng áp dụng hình thức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đề nghị người dân đến các địa điểm này vào các mốc thời gian trên chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và có các biện pháp phòng dịch hiệu quả.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 8/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hoả tốc gởi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; trong đó, có việc tạm dừng thêm nhiều dịch vụ.

Theo đó, từ 19 giờ 00 ngày 8/5, các dịch vụ massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, rạp chiếu phim, dịch vụ internet công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, phòng tập gym, bể bơi, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật sẽ tạm dừng hoạt động.

Trước đó, một số dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử cũng đã tạm dừng.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương vận động, khuyến khích nhân dân tạm dừng tổ chức lễ cưới, tiệc liên hoan, tiệc mừng nhà mới, các nghi lễ tôn giáo... Vận động nhân dân tổ chức lễ tang đơn giản, gọn, hạn chế tập trung đông người.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (bao gồm cả kinh doanh thức ăn đường phố) cho phép phục vụ nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; khuyến khích sử dụng dịch vụ bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Đối với các hoạt động, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định việc tổ chức nhưng phải đơn giản, thành phần gọn, hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm