Tin tức - Sự kiện

Cần Thơ: Dự kiến nhiều dịch vụ sẽ được hoạt động trở lại

DNVN - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Cần Thơ vừa có cuộc họp để báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dự thảo phương án về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Cần Thơ ngày đầu thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15 / Cần Thơ nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố từ 12h ngày 30/9

Theo dự thảo này, căn cứ vào hướng dẫn thực hiện cấp độ dịch COVID-19, TP Cần Thơ áp dụng mức nguy cơ và cấp độ dịch trên địa bàn là cấp độ 2.

Theo quy định những hoạt động được phép hoạt động bao gồm: Vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải được phép lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh, số lượng khách phải giảm 50% mỗi lượt/xe. Các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, hoạt động bán hàng rong, vé số dạo được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động nhưng cần bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch và khoảng cách tối thiểu giữa mỗi bàn ăn là 2m, và không quá 10 khách/phòng. Cửa hàng Internet, trò chơi điện tử, làm tóc, làm đẹp, gym, khiêu vũ, bida… được phép hoạt động nhưng giữ khoảng cách tối thiểu giữa mỗi khách hàng là 2m. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được phép hoạt động nhưng không tập trung quá 30 người.

Cần Thơ áp dụng mức nguy cơ và cấp độ dịch trên địa bàn là Cấp 2.

Cần Thơ áp dụng mức nguy cơ và cấp độ dịch trên địa bàn là Cấp 2.

Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch khi đón khách lưu trú từ tỉnh, thành khác đến Cần Thơ phải bảo đảm điều kiện (người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ).

Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… được phép hoạt động nhưng chỉ phục vụ không quá 50% công suất. Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại địa điểm trong cùng một thời gian. Nếu tại một địa điểm trong cùng một thời gian có nhiều đoàn khách thì phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn khách.

Đối với các hoạt động được tổ chức có tập trung đông người, hạn chế quy mô dưới 100 người. Người tham dự cần tiêm đủ liều vaccine và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ trước khi tham gia hoạt động. Chợ truyền thống tạm dừng cho đến khi tiểu thương, người làm việc tại chợ được tiêm đủ hai liều vaccine phòng COVID-19. Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar tiếp tục tạm ngừng hoạt động.

Đối với cá nhân, người dân rời TP Cần Thơ đến địa phương khác mà địa phương đến cần xác nhận di chuyển thì người dân liên hệ UBND phường, xã, thị trấn để được xác nhận di chuyển.

Kim Cương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm