Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Phải đảm bảo cuộc sống người dân trong khu vực phong tỏa

DNVN – Theo ông Phan Ngọc Thọ, sức khoẻ người dân phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu và cần đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế. Với số lượng hơn 8.000 dân trong khu vực phong tỏa, đề nghị UBND huyện Phong Điền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo, ổn định, tránh gây hoang mang, lo lắng.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: Phải quan tâm đời sống người dân từ lúc di dời cho đến khi có nơi ở mới / Thừa Thiên Huế đón đoàn khách charter kích cầu du lịch tàu hỏa đầu tiên

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa có chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền – nơi đang thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời 1 xã (Phong Hiền), đồng thời thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với toàn huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra chốt phong tỏa tại Cầu Kẽm vào địa phận xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra chốt phong tỏa tại Cầu Kẽm vào địa phận xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Theo Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách, sau khi trên địa bàn xuất hiện các trường hợp dương tính với Covid-19, thực hiện quyết định của UBND tỉnh, từ 10h ngày 9/5/2021, huyện đã khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, đồng thời thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền.

Đến nay, hơn 190 trường hợp F1 trên địa bàn huyện đã được cách ly tập trung, lấy mẫu và đang chờ kết quả; đã truy vết và cách ly tại nhà 900 trường hợp F2.

“Từ khi dịch bệnh bùng phát, huyện đã lập 8 chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực cách ly, cũng như vị trí những điểm có ca bệnh F0, vị trí nhà các ca bệnh, các điểm mà bệnh nhân có đi qua. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng lập thêm 7 chốt kiểm soát y tế tại QL1A và các xã giáp tỉnh Quảng Trị”, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết thêm.

Qua kiểm tra thực tế tại các chốt phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ lưu ý địa phương phải thực hiện nghiêm túc quy tắc phong tỏa, đảm bảo các biện pháp phòng dịch một cách an toàn.

Với số lượng hơn 8.000 dân trong khu vực phong tỏa, ông Thọ đề nghị chính quyền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo, ổn định. Các mặt hàng thiết yếu phải được cung ứng đầy đủ.

“Sức khoẻ người dân phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu, đặc biệt là những người yếu thế. Chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân trong khu vực cách ly”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn sản xuất kinh doanh đối với Công ty SCAVI.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn sản xuất kinh doanh đối với Công ty SCAVI.

Liên quan đến hoạt động sản xuất của Công ty SCAVI - một đơn vị may mặc lớn trên địa bàn huyện Phong Điền với khoảng 7.000 công nhân. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu công ty có phương án phòng chống dịch và thực hiện giãn cách cục bộ cho công nhân đến làm việc an toàn. Cần xây dựng kịch bản phòng chống dịch để đảm bảo sản xuất kinh doanh trong giai đoạn trên địa bàn huyện đang có dịch.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm