Tin tức

Covid-19: Dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng ô tô và tàu thủy trên toàn quốc

DNVN - Bộ Giao thông vận tải vừa ra văn bản yêu cầu các địa phương trên cả nước dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách đối với xe dịch vụ, tàu thủy nội địa. Chỉ còn duy trì ở mức tối thiểu các tuyến đối với đường hàng không và tàu hỏa. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày từ 1/4 đến hết 15/4.

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh ngành Công an 2020 / Hà Nội: Ngày đầu tiên test nhanh miễn phí, phát hiện 3/753 mẫu dương tính với Covid-19

Bộ Giao thông vận tải vừa ra văn bản chỉ đạo các tỉnh, thành phố tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng ô tô, tàu thủy trong vòng 15 ngày.

Bộ Giao thông vận tải vừa ra văn bản chỉ đạo các tỉnh, thành phố tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng ô tô, tàu thủy trong vòng 15 ngày.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với các địa phương, ngày 31/3/2020, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký Công văn số 3064/BGTVT-VT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối với Cục Hàng không Việt Nam, trong vòng 15 ngày kể từ 00h00 ngày 1/4/2020, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh: khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng: khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; Đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng: khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại; nhưng không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong vòng 15 ngày kể từ 00h00 ngày 1/4/2020, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 00h00 ngày 1/4/2020 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương; Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh: chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại); nhưng không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam được yêu cầu phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo; thời điểm dừng: trong vòng 15 ngày kể từ 00h00 ngày 1/4/2020; Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định; Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cũng được yêu cầu phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo; thời điểm dừng: trong vòng 15 ngày kể từ 00h00 ngày 1/4/2020; Trường hợp đặc biệt, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thống nhất với Sở Giao thông vận tải tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định; Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cũng trong ngày 31/3, Bộ Giao thông vận tải có Công văn hỏa tốc số 3010/BGTVT-VT gửi UBDNThành phố Hồ Chí Minh và UBDN Thành phố Hải Phòng về việc hạn chế vận tải hành khách đường hàng không đi và đến Thành phố Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải nhận được Công văn số 1151/UBND-VX ngày 27/3/2020 của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc hạn chế các chuyến bay quốc nội đi và đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Công văn số 2275/UBND-GT ngày 28/3/2020 của UBND thành phố Hải Phòng về việc hạn chế vận tải hành khách đường hàng không đi và đến Thành phố Hải Phòng để phòng dịch Covid-19.

Bộ GTVT có ý kiến như sau: Ngày 29/3/2020, Bộ GTVT đã ban hành Công văn số 2915/BGTVT-VT và Công văn số 2917/BGTVT-VT về việc tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hải Phòng như kiến nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng.


Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC