Cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2023” quy tụ nhiều giám khảo uy tín thế giới
Cao su Đà Nẵng tham gia triển lãm chuyên ngành ô tô lớn nhất thế giới tại Mỹ / Đà Nẵng: Tổ chức phiên chợ phát động ngày mua sắm Online Friday
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Khách sạn TP cho biết, cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2023 – Danang Chef Talents Competition 2023” được tổ chức dành cho bếp trưởng và đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn TP.
Giao lưu ẩm thực vùng Côte d’Azur (Pháp) và TP Đà Nẵng tại khu nghỉ dưỡng ẩm thực di sản Furama Resort Đà Nẵng ngày 28/10/2023.
Số lượng tham gia tối đa 20 đội (mỗi đội 2 thành viên). Các đội phải thể hiện được kỹ năng, kiến thức của đầu bếp chuyên nghiệp, hoàn thiện các món ăn theo chủ đề và nguyên vật liệu của Ban tổ chức cung cấp trong thời gian hạn định. Đây là sân chơi lành mạnh, mang đến cơ hội để các bếp trưởng và đầu bếp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và chất lượng dịch vụ.
Tại Danang Chef Talents Competition 2023 cũng diễn ra triển lãm cung ứng cho ngành khách sạn 2023; hội thảo ngành khách sạn thích ứng và đổi mới; hội nghị CLB Buồng phòng Đà Nẵng, CLB Mua hàng miền Trung và Ban chấp hành Hội Khách sạn Đà Nẵng. Qua đó kết nối các khách sạn nghỉ dưỡng trên địa bàn TP và các nhà cung ứng cập nhật tình hình thị trường và giải pháp.
Đáng chú ý, Danang Chef Talents Competition 2023 quy tụ đội ngũ các giám khảo rất uy tín. Nổi bật trong đó là Chef Norbert Ehrbar (Thụy Sĩ), có hành trình ẩm thực từ cách đây 45 năm. Hơn 30 năm qua, ông đã sống và làm việc tại Việt Nam và là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (thành viên của Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới).
Cùng với đó là Chef Doãn Văn Tuấn - Bếp trưởng người Việt đầu tiên của Quần thể khu nghỉ dưỡng 5 sao Furama – Ariyana Đà Nẵng; chuyên gia chuyển giao và giám khảo nghề CBMA, Leizing- Avestos (Đức); Phó Chủ tịch Tổ nghệ nhân cụm miền Trung của Hiệp Hội Văn Hóa - Ẩm thực Việt Nam (VCCA);
Chef Nguyễn Danh Hinh - chuyên gia, cố vấn đào tạo ẩm thực tại Trung tâm sự kiện Lạc Hồng Palace, Hải Phòng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam; Chef Lê Xuân Tâm - Bếp trưởng điều hành chuỗi nhà hàng Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam.
Món ăn làm từ nguyên liệu bông súng đem lại nhiều cảm nhận tốt đẹp cho các vị khách quý đến từ Pháp.
Mới đây, ngày 28/10, tại khu nghỉ dưỡng ẩm thực di sản Furama Resort Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu, trình diễn ẩm thực vùng Côte d’Azur (Pháp) và TP Đà Nẵng, sáng tạo theo phong cách quốc tế "Vietnamese Cuisine - International Twists" do Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Hội khách sạn TP, Liên minh các đại học Châu Âu ULYSSEUS và trường Đại học Côte d'Azur tổ chức.
Với nguyên liệu bông súng trồng tại trang trại ở xã Hoà Liên (huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng), Chef 2 sao Michelin Sinicropi Christian - Đại sứ ẩm thực của TP Cannes Côte d'Azur và Chef Doãn Văn Tuấn - Bếp trưởng điều hành của Quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng đã phục vụ thực khách những món ăn đầy sáng tạo nhưng vẫn giữ được bản sắc ẩm thực tinh tế của Việt Nam.
Dẫn đầu đoàn đại biểu của Pháp, ông De Pariente Thomas, Phó Thị trưởng TP Cannes nhấn mạnh, đây là sự kiện thú vị, hứa hẹn mở ra các cơ hội hợp tác phát triển nhiều mặt về du lịch, văn hoá, học thuật,… của hai địa phương nói riêng, và gắn kết hơn nữa mối quan hệ bền vững, cùng phát triển của Việt Nam và Pháp nói chung.
End of content
Không có tin nào tiếp theo