Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Bệnh nhân đầu tiên của đợt dịch Covid-19 thứ 4 xuất viện

DNVN - Sáng 21/5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 2982 (N.T.N, sinh năm 1993, trú tại TP Hội An, Quảng Nam), là nhân viên bán vé Spa tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), xác định dương tính ngày 3/5/2021. Đây cũng là ca bệnh phát hiện đầu tiên trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng ở đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng khuyến khích doanh nghiệp nộp hồ sơ qua mạng để tránh lây nhiễm Covid-19

Bệnh nhân 2982 chia sẻ, đến nay vẫn chưa biết mình bị lây nhiễm từ ai và đang rất muốn biết nguồn lây của mình là từ đâu, nhưng chưa tìm ra được. Trước đó, khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở, bệnh nhân này lo lắng tự đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám và bất ngờ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 21/5, bác sĩ Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng đã trao giấy ra viện cho BN 2892

Sáng 21/5, bác sĩ Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng đã trao giấy ra viện cho BN 2982.

Ngày 3/5, bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân Covid-19 thứ 2982 tại Việt Nam. Sau đó, tại khách sạn Phú An cũng ghi nhận thêm 1 ca dương tính là nữ nhân viên massage (quê ở Hậu Giang), từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982. Vợ của bệnh nhân 2982, trú TP Hội An (Quảng Nam), cũng có kết quả mắc Covid-19 sau khi chồng nhiễm bệnh.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, sau 14 ngày điều trị, bệnh nhân 2982 được xuất viện trong tình trạng đã khỏi Covid-19, không khó thở, không ho, không sốt, ăn uống tạm; X-quang phổi và các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường. Sau khi xuất viện, bệnh nhân được xe cứu thương chở đến Trung tâm Y tế quận Hải Châu và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm