Tin tức

Đà Nẵng: Từ 0h ngày 25/9, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được trở lại bình thường

DNVN - Chiều 24/9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản về việc chuyển trạng thái hoạt động bình thường do kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Đà Nẵng: Cuối năm 2020, tách Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP thành 2 Văn phòng riêng / Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư ICT Nhật Bản vào Đà Nẵng

Theo đó, kể từ 0h00 phút ngày 25/9/2020, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng thái kiểm soát được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo Điều 6 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trong tình hình hiện nay (ban hành kèm theo Quyết định 3287/QĐ-UBND ngày 04/9/2020 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng).

Từ 0h00 ngày 25/9, TP Đà Nẵng dỡ bỏ nốt quy định tạm dừng hoạt động để phòng, choonggs dịch Covid-19 ddooois với 05 loại hình hoạt động cuối cùng là

Từ 0h00 ngày 25/9, tất cả các hoạt động phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19 để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đều được hoạt động bình thường trở lại

Cụ thể, tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. Cũng có nghĩa, 05 hoạt động cuối cùng còn tạm dừng kể từ 0h ngày 18/9 là bar, pub, massage, karaoke, vũ trường sẽ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 25/9.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...;

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Với dung dịch sát khuẩn tay, người dùng nên thoa đều trong vòng 30 giây cho tới khi khô hẳn và không rửa lại bằng nước.

Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tập trung đông người. Và khai báo y tế: Nếu sử dụng điện thoại thông minh, có thể khai báo trên app NCOVI hoặc cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế theo số 190.09095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở TT-TT chủ trì, phối hợp với các co quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo tinh thần Công văn này; bảo đảm vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội trên địa bàn TP trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm
Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC