Tin tức

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, có khả năng xâm nhập vào quy mô sản xuất lớn

Tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch lợn tả châu Phi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp.

Cấp tín dụng xây hầm đường bộ Phước Tượng-Phú Gia / Nghệ An là tỉnh thứ 17 phát hiện dịch tả lợn châu Phi

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Có thể bạn quan tâm
Đã có 29 tỉnh thành ghi nhận có bệnh dịch tả lợn châu Phivới tổng số lợn bệnh và bị tiêu hủy là trên 1,2 triệu con, chiếm 4% tổng đàn lợn của cả nước.

Tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch lợn tả châu Phi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy hiểm hơn là bệnh có khả năng xâm nhiễm vào cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, có thể ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn trong thời gian tới.

Trước diễn biến tình hình mới, nhiều doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi thịt lợn với quy mô lớn đề xuất có những chính sách hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn sạch, thậm chí cấp đông thịt lợn đển đảm bảo nguồn cung cho những tháng tới, nhất là dịp cuối năm. Bộ Công Thương cũng đề xuất với thịt lợn sạch bệnh, đảm bảo an toàn dịch bệnh thì được lưu thông, kể cả từ vùng đang có dịch đến tay người tiêu dùng, nếu cứ như quy định hiện nay thì rất dễ mất cân đối cung cầu trên thị trường.

Ngay trong Hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi giao cho Bộ Công Thương tập hợp các cơ sở chăn nuôi, giết mổ quy mô lớn có nguồn cung thịt sạch đảm bảo an toàn thực phẩm, để cung ứng cho thị trường.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm