Tin tức

Gần 4.000 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

Trong ngày 20/2, gần 4.000 tân binh tại Thủ đô đã lên đường nhập ngũ trong sự rộn ràng, háo hức và phấn khởi.

Hang Sơn Đoòng - một trong 5 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới / Nhân viên tiếp thị nhặt được 100 triệu đồng, "cuống cuồng" đem nộp công an

Trong ngày 20/2, tại 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao, nhân công dân nhập ngũ năm 2019. Năm nay, TP Hà Nội đã tuyển chọn và gọi gần 4.000 thanh niên nhập ngũ. Ở khắp các quận huyện như Thanh Trì, Đan Phượng, Đông Anh... đều mang không khí phấn khởi, hào hùng và rộn rã của các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự lễ giao, nhận quân tại huyện Đan Phượng. Tại sự kiện, ông Chung đã bày tỏ mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và người chiến sĩ Công an nhân dân, đây chính là tình cảm, món quà quý giá mà các thanh niên dành cho gia đình, quê hương.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo huyện Đan Phượng cũng cho biết, mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; người chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ.

Ở khắp các quận huyện như Thanh Trì, Đan Phượng, Đông Anh... đều mang không khí phấn khởi, hào hùng và rộn rã của các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng.

Ở khắp các quận huyện như Thanh Trì, Đan Phượng, Đông Anh... đều mang không khí phấn khởi, hào hùng và rộn rã của các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng.

Có thể bạn quan tâm
Năm 2019, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Đan Phượng đều là công dân có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; là những công dân ưu tú tiêu biểu của địa phương. Sau buổi lễ, các thanh niên trúng tuyển được bàn giao về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn phòng không 280, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không- Không quân; Lữ đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1; Lữ đoàn Pháo binh 45, Binh chủng Pháo binh và Trung tâm huấn luyện Công an TP Hà Nội.

Tại huyện Đông Anh, năm nay có 211 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 67 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Huyện Thường Tín có 158 tân binh lên đường nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân, với 38% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng trở lên. Thị xã Sơn Tây có 87 thanh niên nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân. Trong đó, gần 80% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Các tân binh của thị xã được biên chế vào các đơn vị: Bộ Công an, Trường quân sự Quân đoàn 2, Trung đoàn 692 (Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Đoàn Nghi lễ 781 (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng).
Theo vtv.vn
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm