Tin tức - Sự kiện

Hà Nam lấy hơn 1.100 mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại chùa Tam Chúc

Liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19 mới tại Hà Nam, ngành y tế đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan ngay trong ngày 7/5.

Hà Nội tiếp tục phát hiện 7 ca dương tính COVID-19 tại huyện Thường Tín / Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch

Tính đến hết ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp các đơn vị trong ngành, đã lấy 14.316 mẫu xét nghiệm, trong đó đã thực hiện xét nghiệm 11.503 mẫu; 11.488 mẫu cho kết quả âm tính, có 15 mẫu dương tính và còn 2.813 mẫu đang chờ kết quả.

Tổng số F1 đã điều tra được 767 trường hợp và đã được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 đã điều tra 5.955 người.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam.


Để chủ động truy vết, phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch COVID-19 có thể lây lan ra diện rộng, ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng rà soát tất cả những tại các ổ dịch nghi ngờ trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng tiến hành điều tra dịch tễ được 77 trường hợp F1, 300 trường hợp F2.

Trong chiều và tối ngày 7/5, đã tiến hành lấy mẫu diện rộng tại khuôn viên Khu du lịch tâm linh Tam Chúc với 1.128 mẫu, trong đó có 77 mẫu của các trường hợp F1 của bệnh nhân N.T.M.T ở Thị Trấn Quế, huyện Kim Bảng (bệnh nhân trong danh sách 10 bệnh nhân dương tính Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã thông báo).

Liên quan tới ổ dịch tại huyện Lý Nhân, tổ chức điều tra, lấy mẫu và thực hiện cách ly tập trung các trường hợp là F1 của bệnh nhân. Thực hiện khử khuẩn phòng ở của bệnh nhân tại khu cách ly tập trung. Tiếp tục điều tra, rà soát, tổng hợp các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu theo quy định.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tất cả số bệnh nhân điều trị và người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và người tiếp xúc với các trường hợp từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung Đông Anh Hà Nội trở về đã được lấy mẫu đầu cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện, các mẫu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang khẩn trương thực hiện xét nghiệm để có kết quả sớm nhất phục vụ cho công tác điều trị và theo dõi cách ly.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm