Tin tức - Sự kiện

Hơn 3,3 triệu người lao động đã nhận được hỗ trợ

Hơn 3,3 triệu người lao động đã được nhận hỗ trợ với tổng số tiền được giải ngân là hơn 8 nghìn tỷ đồng.

Đề xuất bổ sung chỉ tiêu doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số / Bị 19 doanh nghiệp FDI tố "gây khó", tỉnh Tiền Giang khẳng định tạo điều kiện thuận lợi nhưng phải đảm bảo chống dịch

Thông tin trên là kết quả sau gần 1 tháng thực hiện gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của Chính phủ. Đến nay, đã có trên 360 nghìn đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống còn 0% với số tiền giảm gần 7.600 tỷ đồng. Chính những sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp cho người lao động và doanh nghiệp yên tâm hơn khi các địa phương đã cho hoạt động sản xuất được tổ chức trở lại.

Với thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp 45 tháng, ngay sau khi Chính phủ triển khai gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, chị Diên đã nhận được tiền được chi trả qua tài khoản.

"Em được nhận món tiền hỗ trợ là 3,3 triệu đồng. Trong khoảng thời gian khó khăn này số tiền là nguồn động viên vô cùng to lớn", chị Trần Khánh Diên - nhân viên Công ty Cổ phần Sabre Việt Nam cho hay.

Đến thời điểm nay, vẫn còn khoảng gần 10 triệu người lao động tiếp tục đang làm các thủ tục để nhận tiền hỗ trợ. Dự kiến đến cuối tháng 11 những người lao động này sẽ được nhận tiền hỗ trợ theo quy định, kể cả những người lao động đã về quê thời gian vừa qua.

Hơn 3,3 triệu người lao động đã nhận được hỗ trợ - Ảnh 1.

Hơn 3,3 triệu người lao động đã nhận được hỗ trợ. Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí.

Ông Dương Văn Hào - Trưởng ban Quản lý Thu - Sổ, Thẻ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho hay: "Theo quy định và văn bản hướng dẫn của ngành thì người lao động có thể đến, liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội nới cư trú gần nhất cấp tỉnh, huyện để cung cấp thông tin và để nhận được gói hỗ trợ".

Không chỉ người lao động, gói hỗ trợ gần 8 nghìn tỷ đồng để giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với các doanh nghiệp sử dụng người lao động bước đầu đã hoàn thành.

Ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nói: "Chúng tôi đã giải ngân, áp sát được tất cả số liệu 363 nghìn doanh nghiệp và đến nay các doanh nghiệp xong. Còn các đối tượng lao động đang rà soát lại toàn bộ, ai có tài khoản thì chuyển tiền luôn, ai chưa có cho mở tài khoản. Trường hợp không có nữa sẽ thông qua doanh nghiệp hoặc tiếp nhận trực tiếp từ bảo hiểm".

Cùng với gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, Chính phủ cũng đang khẩn trương triển khai gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do COVID-19 sớm ổn định cuộc sống, bước vào sản xuất trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm