Tin tức

Kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá khẩu trang tại TP.HCM

Sở Công Thương TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch số 4262/KH-SCT về kiểm tra liên ngành các hoạt động sản xuất, kinh doanh KTYT, khẩu trang vải kháng khuẩn trên địa bàn.

Giám đốc người Nhật mắc COVID-19 đi nhiều nơi ở TP.HCM, có 28 F1 / Không bố trí chung ca bệnh chuyển đến từ BV Đà Nẵng với bệnh nhân hiện có của cơ sở y tế

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mục đích của việc kiểm tra nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá mặt hàng này. Từ đó, Sở thống kê đảm bảo cân đối cung - cầu thị trường đối với các nguồn khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19, kết nối, duy trì và đảm bảo nguồn cung ứng khẩu trang cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh, đồng thời giúp bảo vệ lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng...

Theo kế hoạch, đoàn liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, hệ thống các nhà thuốc và các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn. Nội dung kiểm tra bao gồm: xem xét Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều kiện lưu hành các sản phẩm khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn; hồ sơ công bố tiêu chuẩn hoặc hồ sơ đăng kí lưu hành sản phẩm khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn đơn vị đang kinh doanh; nguồn cung, giá cả hàng hóa trước và trong giai đoạn bùng phát dịch cùng các nội dung khác có liên quan.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có sai phạm, đoàn kiểm tra sẽ lập biên bản, niêm phong, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm, đình chỉ các hoạt động trái pháp luật của thương nhân và các đơn vị. Đồng thời, xử phạt theo thẩm quyền hoặc chuyển các cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, tùy theo tính chất và mức độ của sai phạm, đoàn kiểm tra có thể kiến nghị các mức độ xử lý khác theo quy định.

Kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi găm hàng, tăng giá khẩu trang tại TP.HCM - Ảnh 1.

Dự kiến, thời gian kết thúc kiểm tra các mặt hàng này kéo dài đến hết ngày 30/9 hoặc có thể kéo dài, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường số 15 (thuộc Cục QLTT TP.HCM) đã phát hiện 19 thùng chứa 47.500 khẩu trang 4 lớp hiệu Gomask có nhãn ghi không đủ nội dung bắt buộc tại Công ty TNHH TMDV Nhị Gia (huyện Bình Chánh).

Cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh tại số 8-8A Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng 151.000 chiếc khẩu trang 3M giả nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Hiện nay toàn bộ khẩu trang giả được niêm phong, tạm giữ và vụ việc tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC