Tin tức

Mang “Giai điệu trái tim” đến với người khuyết tật Lâm Đồng

DNVN – Dù không có chủ trương kêu gọi tài trợ, nhưng “cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”, thế là chương trình âm nhạc “Giai điệu trái tim” đã được nhiều tấm lòng và nhất là các bạn tình nguyện viên hỗ trợ vật chất, tinh thần, công sức, đồng hành cùng ca sĩ Thụy Uyên làm nên một sân chơi trọn vẹn cho người khuyết tật.

Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019: Mỗi con người một tài năng khác biệt / Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết: Xã hội đào tạo ra người khuyết tật phát triển tốt

Từ ngày 1-14/7/2019, cuộc thi tiếng hát dành cho người khuyết tật (khuyết tật vận động và khiếm thị) “Giai điệu trái tim” lần thứ 6, do ca sĩ Thụy Uyên phối hợp với Hội Người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng tổ chức, sẽ diễn ra tại phòng trà Mỹ Hạnh, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).

Giai điệu trái tim là sân chơi âm nhạc dành cho những người khuyết tật trên cả nước (Ảnh: TL)

"Giai điệu trái tim" đã trở thành sân chơi âm nhạc giàu tính nhân văn dành cho những người khuyết tật (Ảnh: TL)

Có thể bạn quan tâm

Ở các mùa trước, thí sinh ở các tỉnh (trong đó có Lâm Đồng) sẽ thi vòng loại tại địa phương, sau đó chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất về TP. HCM để thi vòng chung kết. Năm nay, ca sĩ Thụy Uyên quyết định mang “Giai điệu trái tim” về quê hương Lâm Đồng thân thương của mình để tổ chức một cách trọn vẹn.

Thụy Uyên kể, qua các chuyến tham gia đoàn đi hát từ thiện các nơi, tiếp xúc và nghe được nhiều người khuyết tật có năng khiếu, có niềm đam mê ca hát mãnh liệt, nhưng lại không có một sân chơi để thể hiện tài năng, đam mê của mình. Chính khao khát được hát của người khuyết tật đã thôi thúc cô phải tạo ra một sân chơi âm nhạc dành riêng cho họ. Thế là “Giai điệu trái tim” ra đời năm 2014 và trở thành chương trình thường niên, đến nay đã là mùa thứ 6.

“Chương trình mong muốn tạo ra sân chơi để người khuyết tật được giao lưu văn hóa, văn nghệ lành mạnh. Qua đó cổ vũ, động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực sống, giúp họ mạnh dạn khẳng định mình, vượt qua những mặc cảm tự ti, tin yêu cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng”, cô ca sĩ giàu lòng nhân ái, chia sẻ.

Dù không có chủ trương kêu gọi tài trợ, nhưng “cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”, chương trình mang nhiều ý nghĩa xã hội này đã được nhiều tấm lòng, nhiều mạnh thường quân và đặc biệt là các bạn tình nguyện viên hỗ trợ vật chất, tinh thần, công sức, đồng hành cùng Thụy Uyên làm nên một sân chơi trọn vẹn cho người khuyết tật.

“Tổ chức một chương trình âm nhạc cho người khỏe mạnh đã khó vì rất nhiều việc phải lo, phải làm. Tổ chức một sân chơi âm nhạc cho người khuyết tật còn khó gấp trăm bề, bởi đi lại, ăn ở, ngủ nghỉ, phải kèm theo tình nguyện viên hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi... Do đó, sự chung tay giúp sức của những trái tim nhân ái là vô cùng quý giá đối với sự thành công của chương trình”, ca sĩ khởi xướng “Giai điệu trái tim”, chia sẻ.

LỊCH TRÌNH “GIAI ĐIỆU TRÁI TIM” NĂM 2019

1. Lấy số báo danh: 9h sáng 1/7

2. Vòng sơ khảo 1:

- Thời gian tập: 10h ngày 03/07; Thời gian thi: 19h ngày 03/07

3. Vòng sơ khảo 2:

- Thời gian tập: 10h ngày 04/07; Thời gian thi : 19h ngày 04/07

4. Vòng Bán kết tuyển chọn:

- Thời gian tập: 10h ngày 06/07; Thời gian thi : 19h ngày 06/07

5. Chung kết xếp hạng:

- Thời gian tập: 10h ngày 10/07; Thời gian thi : 19h ngày 10/07

6. Gala trao giải:

- 19h ngày 14/7: Lễ trao giải + Tri ân + Giao lưu văn nghệ.
VIÊN HỮU - TÂM AN
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC