Tin tức - Sự kiện

Người dân Cần Thơ háo hức đến đăng ký xe máy tại xã nơi cư trú

DNVN - Ngày 21/5, tại Cần Thơ, công an cấp huyện chính thức được đăng ký cấp biển số xe ô tô cho tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình; công an xã, phường, thị trấn được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện)...

Cần Thơ: Xử phạt 30 triệu đồng một doanh nghiệp chuyển tải xăng dầu không đúng nơi quy định / Cần Thơ cảnh cáo 18 chủ đầu tư dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Bên cạnh việc cấp mới, các đơn vị này được tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Công an hướng dẫn người dân bấm biển số xe máy tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).

Công an hướng dẫn người dân bấm biển số xe máy tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).

Đây là một trong những nội dung chính trong Thông tư 15/2022/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 21/5, cũng là bước cải cách hành chính mạnh mẽ của Bộ Công an để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Là một trong 27 công an xã, thị trấn thuộc TP Cần Thơ được phân cấp đăng ký cấp biển số xe theo Thông tư mới, Công an xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đã chuẩn bị, hoàn thành từ rất sớm về cơ sở vật chất, kỹ thuật và cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ này.

Hơn 7h sáng 21/5, anh Lê Phước Hải- ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã có mặt tại công an xã Mỹ Khánh để làm thủ tục đăng ký biển số xe máy mới mua. Anh rất vui vì thủ tục được thực hiện rất nhanh chóng ngay từ khâu tiếp nhận hồ sơ cho đến bấm biển số và nhận giấy chứng nhận đăng ký xe máy không quá 20 phút.

 

Anh Hải cho biết: "Sáng nay, khi tôi đến nộp hồ sơ, cán bộ giải quyết thủ tục rất nhanh, gọn, lẹ. Việc đăng ký giấy tờ xe ở tại địa phương cũng rất hợp lý, thuận lợi cho tôi và mọi người dân vì không phải đi lên đến công an huyện, tốn rất nhiều thời gian như trước".

Xe gắn máy được kiểm tra số khung, số máy công an xã Mỹ Khánh.

Xe gắn máy được kiểm tra số khung, số máy tại công an xã Mỹ Khánh.

Không chỉ riêng anh Hải, chị Trần Thị Phượng- ấp Nhơn Lộc, xã Mỹ Khánh cũng Công an xã Mỹ Khánh tiếp nhận hồ sơ đăng ký và cấp nhận giấy chứng nhận đăng ký xe máy rất nhanh chóng. Chị Phương vui mừng chia sẻ: Chiếc xe này chị mua cho con trai, khi đến đây được các anh công an xã giải quyết hồ sơ rất nhanh, gọn. Trước đây chị phải đi lên công an huyện Phong Điền để đăng ký giờ đăng ký tại xã rất gần, không tốn thời gian, chị rất ủng hộ việc đăng ký xe tại xã như thế này vì người dân có rất nhiều thuận lợi.

 

Theo đại úy Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Công an xã Mỹ Khánh, lần đầu tiên Công an xã được giao thẩm quyền đăng ký xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện cho người dân. Đối với cán bộ chiến sĩ cũng còn ngỡ ngàng nhưng luôn nhận thức sâu sắc đây là chủ trương lớn của Bộ Công an về cải cách hành chính, được nhân dân cả nước và TP Cần Thơ kỳ vọng, tin tưởng, đánh giá cao. Từ đó, tập trung tham mưu tốt cho lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết và thực hiện việc đăng ký xe ngay tại địa phương mình. Tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ, tiếp nhận, hồ sơ, biểu mẫu, con dấu, chuẩn bị nơi để xe của người dân đến làm thủ tục, niêm yết bảng hướng dẫn về quy trình thủ tục… Thực tế, ngay trong sáng 21/5, người dân thực hiện thủ tục tại công an xã cho vô cùng thuận lợi và nhanh chóng.

Còn tại Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Phong Điền, ngay trong ngày 21/5, việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô cho người dân cũng vô cùng thuận lợi và nhanh chóng, bảo đảm quy trình, quy định và hướng dẫn của ngành. "Đây là kết quả công tác chuẩn bị kỹ càng và chu đáo về cơ sở vật chất, phương tiện, nhân sự của đơn vị trong thời gian vừa qua", Thiếu tá Huỳnh Văn Giỏi - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Điền cho biết.

Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm