Tin tức

Nữ sinh viên dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau 4 ngày xuất viện

Một trong 6 bệnh nhân được ra viện ngày 18/8 dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Học sinh Việt giành HCV với điểm tuyệt đối ở Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2020 / Hà Nội sớm hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Chiều 23/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam thông tin về một nữ bệnh nhân xuất viện cách đây 4 ngày cho kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 564 là nữ sinh viên 19 tuổi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sau khi phát hiện dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Một trong 6 bệnh nhân được ra viện ngày 18/8 dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Một trong 6 bệnh nhân được ra viện ngày 18/8 dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Trước đó bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính, ngày 18/8 được công bố khỏi bệnh và xuất viện cùng với 5 trường hợp mắc COVID-19 khác.

Sau khi ra viện, bệnh nhân 564 được bàn giao cho Trung tâm Y tế Quế Sơn đưa về cách ly theo dõi tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người thân. Trong quá trình kiểm tra thân nhiệt hằng ngày, ngày 22/8 bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ.

Sau khi được Trung tâm Y tế Quế Sơn báo cáo, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam yêu cầu đưa bệnh nhân trở lại khu điều trị, lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau khi có kết quả dương tính trở lại, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

BN 564 là nữ sinh viên (trú tổ Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn). Ngày 25/7, BN 564 di chuyển bằng xe buýt từ Quế Sơn ra Đà Nẵng và ngày 27/7, di chuyển từ Đà Nẵng về lại Quế Sơn cũng bằng xe buýt. Chiều 1/8, BN 564 được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mẫu virus của các ca dương tính trở lại khó có khả năng lây nhiễm. Hồi tháng 4, các Viện nghiên cứu của Việt Nam đã lấy mẫu virus của 5 bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại để nuôi cấy, nhưng chúng không hề nhân lên, không phát triển. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định rằng có thể đó chỉ là xác virus, từ chuyên môn gọi là virus bất hoạt; không gây hại, không có khả năng lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC