Tin tức - Sự kiện

Thủ tướng chủ trì hội nghị phát triển vùng Tây Nguyên tại Đà Lạt

DNVN - Đây là sự kiện quan trọng "3 trong 1" đối với vùng Tây Nguyên, gồm 3 nội dung chính: Triển lãm, quảng bá hình ảnh, vùng đất văn hóa, con người và giới thiệu nông sản của vùng; công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị; xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên.

Lâm Đồng: Tôn vinh 53 doanh nhân tiêu biểu, cam kết ngăn chặn nhũng nhiễu, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp / Thủ tướng Chính phủ: Các ngân hàng phải đoàn kết, cạnh tranh lành mạnh để vượt qua thách thức

Sáng ngày 20/11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và đại biểu đến dự Hội nghị. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và đại biểu đến dự Hội nghị.

Với chủ đề "Phát triển xanh - Hài hòa - Bền vững", đây là sự kiện quan trọng "3 trong 1" đối với vùng Tây Nguyên, gồm 3 nội dung chính: Triển lãm, quảng bá hình ảnh, vùng đất văn hóa, con người và giới thiệu nông sản của vùng; công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị; xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên.

Công bố Chương trình hành động của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chương trình hành động thể hiện định hướng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần đồng hành cùng các tỉnh Vùng Tây Nguyên; đồng thời xác định rõ vai trò, nhiệm vụ chủ yếu để tập trung chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách có tính đột phá.

Bên cạnh đó, huy động và phân bổ nguồn lực thực hiện các dự án quan trọng bảo đảm xây dựng và phát triển vùng Tây Nguyên hài hoà giữa phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường gắn chặt với quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết, Chương trình hành động xác định 20 chỉ tiêu cụ thể về kinh tế, xã hội và môi trường phấn đấu đạt đến năm 2030. Trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng, như: Tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2030 đạt khoảng 7-7,5%. GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 130 triệu đồng/năm. Tỉ lệ nghèo đa chiều giảm bình quân 1-1,5%/năm, 85% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ che phủ rừng trên 47%.

Để thực hiện Nghị quyết số 23, Chính phủ đề ra 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, 23 nhiệm vụ cụ thể; 9 dự án đầu tư và hạ tầng giao thông kết nối và phân công cho các bộ, ngành triển khai thực hiện, có lộ trình thời gian cụ thể.

 

Tư tưởng chỉ đạo và nội dung Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 152 về Chương trình hành động của Chính phủ đã đưa ra nhiều quan điểm định hướng mới, có tính đột phá trong phát triển của vùng Tây Nguyên, gắn với một số chủ trương lớn về xây dựng cơ chế chính sách ưu đãi, đặc thù.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm chủ lực vùng Tây Nguyên.

"Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong vùng, chúng ta có thể biến khó khăn, thách thức thành cơ hội mới, biến những tiềm năng, lợi thế thành động lực phát triển để Vùng Tây Nguyên thực sự phát triển đột phá, đón nhận làn sóng đầu tư mới, đạt được mục tiêu phát triển canh - hài hòa - bền vững và người dân được hạnh phúc với một cuộc sống tốt đẹp hơn", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, nhấn mạnh.

Trước thềm Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh và gian hàng trưng bày nông sản vùng Tây Nguyên.

 

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm