Tin tức - Sự kiện

Vụ đặt tên cầu theo tên... Phó Chủ tịch xã ở Bạc Liêu: Tháo dỡ bảng tên cầu

Liên quan đến vụ “cầu xây bằng tiền ngân sách lại được đặt theo tên Phó Chủ tịch xã”, sau phản ánh của báo chí, xã Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã cho tháo dỡ bảng tên cầu.

Đề cử giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã lần ba / Không tăng giá sách giáo khoa năm học 2019 - 2020

Theo ghi nhận của PV Dân trí, cho đến sáng nay 8/3, bảng tên cầu Ông Nguyên (ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã được tháo dỡ ở 2 bên đầu cầu, chỉ còn lại biển báo tải trọng cho phép của cầu là 3 tấn.

ảnh.jpg

Cầu Ông Nguyên trước...

3..jpg

... và sau khi tháo dỡ bảng tên cầu.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Nam- Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Bình cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc cầu nông thôn mang tên của Phó Chủ tịch xã đương nhiệm, lãnh đạo xã đã cử cán bộ xuống kiểm tra.

“Sau khi kiểm tra, xã đã có báo cáo vụ việc với huyện và thống nhất tạm thời tháo dở bảng tên ở 2 bên đầu cầu, còn việc sau này có đặt lại tên cầu hay không thì sẽ họp bàn lại sau”, ông Nam thông tin.

Theo ông Nam, thông thường cầu gần nhà ai thì ghi tên người đó, chứ không để ý việc đặt tên. Khi công trình hoàn thành, đơn vị thi công lấy hồ sơ thiết kế có tên là cầu Ông Nguyên nên đã gắn luôn bảng tên vào.

“Việc này ông Nguyên (Nguyễn Văn Nguyên- Phó Chủ tịch xã Vĩnh Bình) không có lợi ích gì trong đó. Do ban đầu địa phương cũng chủ quan nên không nghĩ đến việc đó”, ông Nam lý giải thêm.

Như Dân trí đã phản ánh, cầu Ông Nguyên nằm ở ấp 17 (xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), được xây dựng bằng bê tông, rộng 4,4m, dài 22m, với tải trọng thiết kế là 3 tấn. Tổng vốn đầu tư là 900 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện.

Sau khi xây xong, cây cầu mới được đặt tên là cầu Ông Nguyên (theo tên Phó Chủ tịch xã Vĩnh Bình) khiến người dân nơi đây không đồng tình. Họ cho rằng ông Nguyên còn trẻ tuổi, chưa có công trạng gì lớn nên đặt tên cầu là không hợp lý.

Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm