Xã hội

Bình Dương: Quỹ Từ thiện Kim Oanh xây tặng nhà cho đội viên học tập giỏi – rèn luyện tốt

DNVN – Gia đình đội viên học tập giỏi – rèn luyện tốt này có hoàn cảnh khó khăn, cha làm thợ hồ, mẹ làm công nhân công trường cao su, thu nhập bấp bênh nên trong suốt hơn 10 năm qua cả gia đình sống tá túc trong căn nhà ọp ẹp dựng tạm trên mảnh đất mượn.

Bình Dương: Doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan trao học bổng và nhà tình thương / Chính thức bàn giao dự án Hoà Lân cho Kim Oanh Group

Ngày 22/12/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Hội Đồng đội tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho em Quách Đặng Huyền Trâm, học sinh lớp 6A1, Trường THCS An Điền, thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên học tập giỏi – rèn luyện tốt Quách Đặng Huyền Trâm.

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên học tập giỏi – rèn luyện tốt Quách Đặng Huyền Trâm.

Gia đình Huyền Trâm có hoàn cảnh khó khăn, cha làm thợ hồ, mẹ làm công nhân công trường cao su, thu nhập bấp bênh nên trong suốt hơn 10 năm qua cả gia đình sống tá túc trong căn nhà ọp ẹp dựng tạm trên mảnh đất mượn.

Ngôi nhà mơ ước này được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ xây dựng với số tiền 50 triệu đồng và sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán 2021. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố với diện tích rộng 67m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp… với tường gạch, tô, sơn, nền lót gạch men, mái lợp tole.

Bà Đặng Thị Hoài (mẹ của Huyền Trâm), cho biết, những hôm trời mưa nước dột chảy lênh láng phải gửi con sang nhà hàng xóm nghỉ nhờ chứ không dám ở trong nhà. Những đêm nằm ngủ nghe gió mạnh mà lòng cứ lo âu thấp thỏm sợ nhà sập vì được dựng cũng đã hơn 10 năm, cột kèo đã mục nhiều.

“Gia đình chúng tôi rất vui khi được tin con gái báo sẽ được tài trợ xây dựng căn nhà dành cho Đội viên, thiếu nhi nghèo có thành tích học tập, rèn luyện tốt. Niềm mong ước của gia đình bao nhiêu năm qua đã dần thành hiện thực”, mẹ của Huyền Trâm chia sẻ.

Căn nhà cũ ọp ẹp dựng tạm trên đất mượn của gia đình em Huyền Trâm.

Căn nhà cũ ọp ẹp dựng tạm trên đất mượn của gia đình em Huyền Trâm.

Còn ông Quách Thanh Phương (cha của Huyền Trâm) cho biết, với sẵn nghề thợ hồ trong tay nên ông sẽ tự xây dựng ngôi nhà kiên cố cho vợ và các con ở. Từ đây ông không còn lo sợ mỗi khi 2 vợ chồng đi cạo mũ cao su khuya, hay những cơn lo thót tim mỗi khi trời mưa, gió.

“Xin cảm ơn Quỹ Từ thiện của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình căn nhà mơ ước. Gia đình tôi hứa sẽ chăm sóc và nuôi dạy các con thật tốt”, cha của Huyền Trâm chia sẻ.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh tài trợ cho Hội đồng đội tỉnh Bình Dương mỗi năm xây dựng 2 căn nhà Khăn quàng đỏ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa chăm lo cho các em thiếu nhi, học sinh tỉnh Bình Dương.

Điển hình như trao tặng dụng cụ học tập, xây dựng sân chơi miễn phí, tặng quà, vật dụng và trao tặng nhiều phần học bổng giá trị, nhằm động viên tinh thần vượt khó, vươn lên của các em có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm