Xã hội

Thừa Thiên Huế: Bão số 5 làm 24 người thương vong, huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả

DNVN – Tính đến trưa 18/9, sau khi bão số 5 đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm 1 người chết, 23 người bị thương, 1.664 nhà tốc mái, có 3 nhà bị sập… Chủ tịch UBND tỉnh này đã đi thăm hỏi, động viên, kiểm tra và chỉ đạo huy động tối đa lực lượng khắc phục hậu quả của bão.

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế / Thừa Thiên Huế: Nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo "mục tiêu kép"

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, đến trưa 18/9, trên địa bàn có 1 người chết, 23 người bị thương; 1.664 nhà tốc mái, có 3 nhà bị sập.

Nhờ sự chủ động với phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống nên mức độ thiệt hại của bão trên địa bàn tỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn có những thương vong về người, tài sản, các tuyến hạ tầng đường viễn thông, đường điện bị gián đoạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm các nạn nhân bị thương do bão số 5 tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm các nạn nhân bị thương do bão số 5.

Trưa 18/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến những vùng bị thiệt hại nặng nề do bão để thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân vùng tâm bão đi qua.

Ông Thọ yêu cầu chính quyền các cấp cần nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, đảm bảo không người dân nào bị đói ăn, bệnh tật.

Đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả của mưa bão, giảm tối thiểu thiệt hại của nhân dân. Trước tiên, chỉ đạo các lực lượng ưu tiên chặt tỉa cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ, tỉnh lộ tạo điều kiện lưu thông.

Cây xanh đổ ngang đường Lê Duẩn (TP. Huế) gây ách tắc giao thông.

Cây xanh đổ ngang đường Lê Duẩn (TP. Huế) gây ách tắc giao thông.

 

Đối với những nơi có nhà bị tốc mái, bị sập, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa nhà cho người dân, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, sửa chữa các công trình trường học, bệnh viện, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng sản xuất trên địa bàn.

“Các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục hướng dẫn, triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản; bảo quản nông sản. Cùng với đó, phải tiếp tục kiểm tra, thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn hồ đập; tiếp tục quản lý chặt chẽ, cấm tuyệt đối tàu thuyền ra khơi, hạn chế phương tiện trên các tuyến giao thông xung yếu”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm