Tin tức

Xử lý nghiêm "xe dù, bến cóc" dịp nghỉ lễ 2/9

Dự kiến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và kỳ nghỉ ngắn nên nhu cầu đi lại của người dân sẽ giảm, tuy nhiên tình trạng xe "rùa bò", bến cóc đón khách lại càng phổ biến.

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Ngoại Thương năm 2020 là bao nhiêu? / Thừa Thiên Huế: Nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo "mục tiêu kép"

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và ngày nghỉ lễ 2/9 ngắn nên lượng xe khách giảm 1/3 so với trước do nhu cầu đi lại của người dân giảm. Tuần suất trung bình mọi năm là 20 phút/ chuyến, thì năm nay sẽ kéo dài 1 tiếng/chuyến.

Tuy nhiên, theo Kế hoạch của Thanh tra Sở GTVT, phương án đảm bảo TTATGT được triển khai trên toàn địa bàn Thủ đô để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Thanh tra GTVT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 1.176 vụ vi phạm, phạt tiền trên 4,5 tỷ đồng. Trong đó, xe khách xử phạt 601 vụ, phạt tiền 739 triệu đồng; xe hợp đồng, xử phạt 178 vụ, phạt tiền trên 349 triệu đồng; xe taxi xử phạt 15 vụ, phạt tiền hơn 146 triệu đồng.

Các đội Thanh tra GTVT tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý kiên quyết tình trạng “xe dù, bến cóc”; xe dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các xe ô tô vận chuyển hành khách bằng xe bus, taxi, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn Thủ đô vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận chuyển khách bằng ô tô.

Thanh tra GTVT cũng phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng trật tự ATGT và xử lý các vi phạm trật tự ATGT xung quanh khu vực các bến xe khách, các tuyến đường xe khách hoạt động. Kiên quyết xử lý các tụ điểm xe vận tải hành khách vi phạm đón, trả khách theo quy định; các điểm trông giữ phương tiện không phép, có dấu hiệu thành lập "bến cóc"; xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định và xe taxi gian lận cước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC