Tin tức - Sự kiện

Xúc tiến du lịch tới Malaysia, Indonesia để đa dạng hóa nguồn khách

DNVN - Chiều 23/2, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Công ty lữ hành DaNang Travel Media tổ chức đón đoàn khách của Công ty GT Nelson (Malaysia) đến tham quan du lịch du lịch, khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng, Hội An từ ngày 20 – 25/2/2023.

Du khách đến Đà Nẵng tăng cao hơn dự kiến / Quảng bá du lịch Đà Nẵng tại hội chợ lớn nhất Ấn Độ

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đã chào đón đón tại sân bay quốc tế Đà Nẵng bằng những bó hoa tươi thăm và quà tặng đặc sản của địa phương. Công ty DaNang Travel Media cũng tặng cho mỗi du khách Malaysia 1 món quà là chiếc nón lá – biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Chào đón đoàn khách của Công ty GT Nelson (Malaysia) đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng

Chào đón đoàn khách của công ty GT Nelson (Malaysia) đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Đại diện DaNang Travel Media cho biết, đoàn khách của công ty GT Nelson (Malaysia) lựa chọn Đà Nẵng vì nơi đây là trung tâm du lịch hàng đầu miền Trung, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng điểm đến.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải, đường bay trực tiếp từ Kuala Lumpur (Malyasia) đến Đà Nẵng đã được mở lại từ ngày 1/5/2022. Hiện hãng hàng không Air Asia đang khai thác đường bay này với tần suất 1 – 3 chuyến/ngày; hãng Malindo Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

Malaysia hiện đứng thứ 7 trong Top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng. Trong năm 2022 có gần 45.000 lượt khách Malaysia đến Đà Nẵng, chiếm gần 5,3 % lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng. Tháng 1/2023 có gần 7.200 lượt khách Malaysia đến Đà Nẵng, chiếm gần 3% tổng lượng khách quốc tế đến TP này.

Bà Mai Thị Thanh Thanh cho biết, nhằm đa dạng hóa thị trường để chủ động nguồn khách trong bối cảnh Trung Quốc chưa mở lại du lịch với Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng đã lên kế hoạch xúc tiến thị trường Malaysia, Indonesia dự kiến triển khai thực hiện trong tháng 5/2023.

“Malaysia hiện là một trong những thị trường khách ưu tiên của Đà Nẵng. Đối với Indonesia hiện chưa nằm trong Top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng vì chưa có đường bay trực tiếp. Tuy nhiên, đây là thị trường lớn, tiềm năng nên chúng tôi tăng cường quảng bá, giới thiệu du lịch Đà Nẵng đến thị trường này để xúc tiến mở đường bay trong thời gian tới”, bà Mai Thị Thanh Hải nói.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng trong tháng 1/2023 gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Ấn Độ, Đài Loan, Úc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm