Văn hóa

"Khát vọng đổi đời" được trông đợi nối tiếp thành công của phim "Ký sinh trùng"

"Minari - Khát vọng đổi đời", ứng cử viên của Quả Cầu Vàng và là bộ phim được kì vọng nối tiếp thành công của "Ký sinh trùng", đã tung trailer chính thức và ấn định ngày khởi chiếu tại Việt Nam: 26/2/2021.

Khoe ảnh dự án phim mới, Phi Thanh Vân khiến người người 'nghẹt thở' với vòng một 'siêu to khổng lồ' / Lưu Đức Hoa ngượng ngùng khi đóng cảnh hôn đồng tính trong phim mới

Bộ phim quy tụ sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc như Steven Yeun, Han Ye-ri, Youn Yuh-jung, Alan Kim... hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện gia đình đầy xúc cảm và chạm đến trái tim khán giả.

Trên đấu trường phim quốc tế, Minarimạnh mẽ chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có 2 hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim Sundance 2021: Giải thưởng do khán giả bình chọn và Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. Bên cạnh đó, Minari vừa được đề cử vào hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại giải thưởng danh giá Quả Cầu Vàng năm nay. Hơn hết, Minari được đánh giá là đối thủ nặng ký cho giải thưởng Oscar được diễn ra sắp tới, đồng thời có nhiều khả năng sẽ nối tiếp thành công của tác phẩm nổi tiếng Parasite - Ký Sinh Trùng của đạo diễn Bong Joon Ho.

"Khát vọng đổi đời" ứng cử viên của Quả Cầu Vàng khởi chiếu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Minari hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện gia đình chạm đến trái tim khán giả.

Những đứa trẻ được lớn lên tại đất Mỹ bỗng trở nên xa lạ với bà ngoại đến từ Hàn Quốc của mình. Mọi xung đột xảy ra bắt nguồn từ những khác biệt trong văn hoá, trong cách giao tiếp. Điều này càng lúc càng khiến bọn trẻ trở nên khó chịu, dần có khoảng cách với bà của mình. Những biến cố liên tục xảy đến với gia đình Hàn Quốc nhỏ nhưng cũng khiến họ nhận ra tầm quan trọng của hai tiếng “gia đình”. Từ những thước phim nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng, Minari khắc hoạ chân thực khung cảnh sống của những con người rời xa quê hương để đi đến miền đất hứa. Tại một nơi xa lạ, những con người nhỏ bé đang cố gắng hoà nhập vào một xã hội khác biệt, những mâu thuẫn đơn thuần lại được bộ phim khéo léo lồng ghép, tạo nên một bức tranh tổng thể tuyệt vời. Trải qua bao nhiêu sóng gió, gia đình nhỏ lại càng yêu thương nhau, nắm chặt tay để cùng nhau chiến thắng ước mơ mà họ vẫn luôn khao khát suốt ngần ấy năm qua.

Sau khi bộ phim được công chiếu tại nước ngoài, các trang báo lớn của quốc tế đã không tiếc lời khen ngợi Minari. Trang Entertainment Weekly đã nhận xét về Minari: “Đẹp đến nao lòng… một tác phẩm nhất định phải xem”. Hay trang The Boston Globe đã khen ngợi câu chuyện gia đình mà Minari truyền tải: “Bộ phim sẽ xét nát trái tim bạn, chỉ để ghép lại thành một trái tim mạnh mẽ hơn”.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm