Văn hóa

"Squid Game" mang về 891 triệu USD cho gã khổng lồ dịch vụ phim trực tuyến

Bộ phim truyền hình siêu ồn ào của HQ đã trở thành chương trình truyền hình lớn nhất từ ​​trước đến nay của Netflix, đang trên đà mang lại khoản hoàn vốn đáng kinh ngạc.

Điểm danh những mỹ nhân Hoa Ngữ "chối đây đẩy" việc thẩm mỹ nhưng nhan sắc ngày càng khác biệt / Son Ye Jin bất ngờ bị người trong cuộc "bóc phốt" về con người thật, nói gì mà khiến dân tình bàn tán rần rần?

(Ảnh: Noh Juhan/Netflix)

(Ảnh: Noh Juhan/Netflix)

Theo Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn dữ liệu nội bộ bí mật mà một nguồn tin riêng đã cung cấp cho công ty này thì Netflix đã trả 21,4 triệu USD cho loạt phim dài 9 tập, công chiếu cách đây 4 tuần và công ty ước tính "Squid Game" sẽ mang lại gấp 40 lần con số đó - khoảng 891 triệu USD - trong cái gọi là "giá trị tác động".

Sau khi số liệu đáng nể này được tiết lộ, Netflix từ chối bình luận. Theo báo cáo của Bloomberg, một luật sư của Netflix đã nói với hãng tin rằng việc Bloomberg công bố dữ liệu bí mật là "không phù hợp".

Vào thứ Sáu tuần trước, Netflix đã sa thải một nhân viên thừa nhận rằng họ đã tải xuống dữ liệu nội bộ và chia sẻ nó ra bên ngoài công ty, điều này vi phạm chính sách của gã khổng lồ phát trực tuyến. Thông tin bao gồm dữ liệu tài chính cho "Squid Game" và phim đặc biệt "The Closer" của Dave Chappelle, mà Netflix được cho là đã trả 24,1 triệu USD.

Theo suy đoán, nhân viên Netflix làm rò rỉ dữ liệu có thể đã có mong muốn làm hoen ố hình ảnh của công ty bằng cách tiết lộ rằng họ đã trả cho "The Closer" nhiều tiền hơn là "Squid Game" - bộ phim mới thành công hàng đầu trên toàn thế giới.

 

Trong 23 ngày kể từ khi ra mắt "Squid Game" vào ngày 17/9, 132 triệu hộ gia đình Netflix đã phát trực tuyến ít nhất hai phút của chương trình, theo báo cáo của Bloomberg. Khoảng 89% những người xem đó đã xem ít nhất 75 phút (tức là nhiều hơn một tập) và 66% trong số đó - tức 87 triệu - đã xem xong toàn bộ loạt phim trong vòng 23 ngày đầu tiên kể từ ngày phát hành. Nhìn chung, người dùng Netflix đã phát hơn 1,4 tỷ giờ "Squid Game" trong khoảng thời gian 23 ngày đó.

"Squid Game" lấy bối cảnh ở Hàn Quốc thời hiện đại, trong đó 456 con người tham gia trò chơi là những người đang mắc nợ tuyệt vọng và họ cạnh tranh trong một cuộc thi chết người có nguồn gốc bí ẩn, đấu với nhau trong một loạt trò chơi dành cho trẻ em để có cơ hội giành được 45,6 tỷ won (khoảng 38,5 triệu USD) tiền thưởng.

Người sáng tạo và đạo diễn "Squid Game" Hwang Dong-hyuk cho biết ông dự định loạt phim này sẽ làm nổi bật khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng trong thế giới hiện đại.

"Tôi muốn viết một câu chuyện ngụ ngôn về xã hội tư bản hiện đại, một thứ mô tả sự cạnh tranh khắc nghiệt, phần nào giống như sự cạnh tranh khắc nghiệt của cuộc sống" - đạo diễn Hwang nói với Variety trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm