Văn hóa

'Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan' tại Hà Nội

DNVN - Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ giới thiệu 'Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan' tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội từ ngày 8 - 15/11/2019 với điểm nhấn là các món ăn phổ biến vùng Trung Âu.

Doanh nghiệp “tắc” định giá giá trị văn hóa / Lơ là xây dựng văn hóa, doanh nghiệp sẽ đánh mất lợi thế cạnh tranh

Sự kiện do Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội phối hợp khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức .

Thực đơn 5 món tại “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” gồm những món mang đậm hương vị truyền thống qua phong cách chế biến đương đại của bàn tay trẻ Ola Nguyễn.

Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn.

Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn.

Khai vị sẽ là hai món súp truyền thống Ba Lan. Đầu tiên là món súp lạnh Chłodnik độc đáo được chế biến từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ. Món khai vị thứ hai là Zurek - một loại súp chua thường được ăn vào dịp lễ Phục sinh, được chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích heo luộc, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.

Món chính là cốt lết heo dùng kèm bánh bao Silesia, nước sốt quả đỏ và lá hương thảo. Thịt heo tẩm bột và chiên là một món ăn chính truyền thống và rất phổ biến ở Ba Lan, được dùng kèm với loại nước sốt có vị ngọt đậm đà từ những quả cherry cuối vụ hè, nho đen và quả nam việt quất. Tiếp đến là món bánh bao Ruthen kèm hành tây Caramel, là loại bánh bao khoai tây phomai rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, và là món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

1

Tráng miệng sẽ là món bánh táo với kem tươi hương vani, được chế biến từ những nguyên liệu xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan: táo và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao. Bánh táo Ba Lan đặc biệt bởi lớp táo caramel dày, lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp phủ bánh vụn hấp dẫn.

Thực đơn 5 món trên được phục vụ kèm thức uống hợp chất Trái cây Khô gồm dâu tây, mâm xôi và lê. Thức uống này rất phổ biến vào các dịp quốc lễ tại Ba Lan và được phục vụ tại nhiều căng tin trường học hoặc các quán ăn tựphục vụ, như những “quán bar trà sữa” đang thịnh hành.

1

Thực đơn “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” sẽ được phục vụ tại LeClub Bar thuộc khách sạn Metropole Hà Nội .

Vua đầu bếp 22 tuổi Ola Nguyễn sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Ba Lan. Cô bắt đầu sự nghiệp ẩm thực chuyên nghiệp của mình sau chiến thắng tại MasterChef Ba Lan mùa thứ 7 năm 2018.

Sau đó, cô bắt đầu viết sách và cho ra đời một trong những đầu sách dạy nấu ăn bán chạy nhất tại Ba Lan. Ola Nguyễn đã đạt được tất cả những thành công này trong khi vẫn đang theo học chuyên ngành Tài chính tại trường Đại học Kinh tế Warsaw.
Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC