Văn hóa

10 sức mạnh của Godzilla khiến "Chúa tể của các loài vật" trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm

Godzilla luôn được xem là một mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm.

Phim Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp: Cuốn hút nhờ dàn diễn viên thực lực / Phim Ly Nhân Tâm Thượng: Tình duyên bất đắc dĩ

Godzilla vs. Kong sau một thời gian ra mắt đã chứng tỏ được sức hút rất lớn đối với người xem toàn cầu đầu năm 2021, với tâm điểm là màn đại chiến giữa Godzilla và Kong. Bộ phim còn có sự góp mặt của một quái thú máy móc mang tên MechaGodzilla, gây ra nhiều phen khốn đốn cho cả hai vị vua.

Mặc dù vậy, cũng không thể nào phủ nhận sức mạnh vượt trội của Godzilla trong vũ trụ điện ảnh MonsterVerse. Khác với Kong, Godzilla trong mắt mọi người luôn được xem là một mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm. Sau đây, hãy cùng nhau điểm qua 10 lý do vì sao mà Godzilla lại mạnh đến như thế!

10. Khả năng hoạt động dưới nước

Phần lớn các quái thú chỉ có thể hoạt động ở trên cạn hoặc môi trường dưới nước, nhưng đó lại không phải là vấn đề dành cho Godzilla. Trong Godzilla vs. Kong, Godzilla đã đẩy được Kong xuống dưới nước, qua đó tạo nên lợi thế cực lớn khi đây vốn là điểm yếu của "Vua Khỉ đột".

Godzilla vẫn có thể thở, di chuyển một cách dễ dàng và hoàn toàn áp đảo Kong ở dưới nước. Quái thú này có thể ở dưới nước trong một thời gian dài, rất khó để đưa nó vào tầm ngắm.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

9. Hơi thở nguyên tử

Quả thực là không thể nào không nhắc đến tuyệt chiêu gắn liền với cái tên Godzilla, hơi thở nguyên tử. Ẩn chứa bên trong là một nguồn năng lượng với công suất hủy diệt khủng khiếp, cho phép Godzilla có thể dễ dàng khiến cho mọi đối thủ phải dè chừng.

Hơi thở nguyên tử của Godzilla trong Godzilla vs. Kong đủ mạnh để xuyên thủng tới trái đất rỗng. MechaGodzilla là cái tên duy nhất sở hữu uy lực tương tự, thậm chí là còn đánh bại chính "Vua Quái Thú" trong màn đọ sức giữa hai hơi thở nguyên tử.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 2.

8. Sức bền

Godzilla có sức bền đáng nể khi vẫn có thể sống sót sau một buổi thử nghiệm hạt nhân ở phía nam Thái Bình Dương vào những năm 50 trong phần phim Godzilla đầu tiên. Thậm chí là quái thú này còn có thể chịu được cả 15 tấn bom khí Hydro, Castle Bravo.

Trong phần phim Godzilla: King of the Monsters, tia trọng lực của King-Ghidorah có thể gây ra trọng thương lên người của Rodan và giết chết Mothra, nhưng lại không nhằm nhò gì so với Godzilla cả. Kể cả khi bị đâm bởi cây rìu của Kong, Godzilla vẫn có thể chiến đấu mà không cảm thấy đau đớn gì.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 3.

7. Chiếc đuôi đặc biệt

Chiếc đuôi của Godzilla vừa có sự linh hoạt vừa đủ mạnh để có thể đánh văng đối thủ ra xa. Thêm vào đó còn là bóp nát và kéo chúng lại. Trong Godzilla vs. Kong, chính Godzilla đã dùng chiếc đuôi của mình để lôi Kong xuống dưới nước.

Kể cả khi mà tay, chân có bị thương, Godzilla vẫn có một món vũ khí chiến đấu hữu hiệu khác chính là chiếc đuôi của "Vua Quái Thú".

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 4.

6. Khả năng cộng sinh

Một khả năng bá đạo khác của Godzilla là cộng sinh với nhiều quái thú khác. Trong phần phim Godzilla: King Of The Monsters, "Vua Quái Thú" đã kết hợp với Mothra, qua đó có thể phóng ra chấn động phóng xạ trong chiến đấu.

Với chấn động này, Godzilla có thể làm tăng nhiệt độ và tan chảy vật thể xung quanh nó. Godzilla còn làm bỏng một phần trên cơ thể của King-Ghidorah. Đây là khả năng mà Kong và nhiều quái thú khác không thể nào có được.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 5.

5. Tốc độ

Tuy không phải là quá vượt trội, nhưng Godzilla qua thời gian cũng sở hữu cho mình một tốc độ di chuyển đáng nể. Đặc biệt là ở môi trường dưới nước, khi "Vua Quái Thú" có thể di chuyển với vận tốc 69 dặm trên một giờ.

Trong phần phim đầu tiên, Godzilla đủ nhanh để có thể bắt kịp MUTO giống đực và hạ nó xuống từ trên không trung. Với tốc độ của mình, Godzilla có thể theo kịp các đối thủ sừng sỏ như King-Ghidorah và thậm chí là Kong.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 6.

4. Sức mạnh đơn thuần

Nếu chỉ xét đến sức mạnh đơn thuần, Godzilla vẫn là một cái tên quá mạnh. Hiện tại, MonsterVerse chỉ ghi nhận đúng MechaGodzilla là cái tên duy nhất thực sự áp đảo Godzilla trong trận đánh tay đôi.

Với sức mạnh của mình, Godzilla có thể giết chết một MUTO chỉ bằng chiếc đuôi, cho Kong ăn một đấm ngã sấp mặt và chỉ cần một đòn để xuyên thủng ngực của King-Ghidorah.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 7.

3. Giác quan nhạy bén

Godzilla sở hữu khả năng giác quan rất tốt, đặc biệt là về thính giác khi có thể dùng nó để nghe thấy tiếng gọi lẫn nhau của MUTO, qua đó dò ra được vị trí. Thị giác giúp "Vua Quái Thú" nhìn ra được sự hiện diện của King-Ghidorah ở bên trong MechaGodzilla.

Godzilla từ đó có thể dễ dàng né được bất kỳ đòn tấn công bất ngờ nào từ quái thú lẫn loài người.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 8.

2. Hàm răng sắc nhọn và vây lưng

Hàm răng sắc nhọn của Godzilla giúp cho quái thú này có thể cắt đứt mọi vật thể. Thêm vào đó còn là vây lưng cũng sắc nhọn không kém, đủ sức gây tổn thương lên người của đối thủ.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 9.

1. Trí tuệ

Cuối cùng là trí thông minh của Godzilla được đánh giá cao hơn rất nhiều so với dàn quái thú còn lại. Trong trận đấu với MUTO, Godzilla đã nghĩ ra được cách giành thắng lợi bằng việc cách kéo chúng lại gần. Godzilla còn biết cách tận dụng điểm mạnh ở dưới nước mà vốn là điểm yếu của Kong hay King-Ghidorah để đưa thế trận nghiêng về phía mình.

Godzilla còn nạp năng lượng cho cây rìu của Kong bằng hơi thở nguyên tử để kết liễu MechaGodzilla. Quả thực, so với dàn quái thú khác, Godzilla luôn có những suy tính trước khi chiến đấu.

10 sức mạnh của Godzilla khiến Chúa tể của các loài vật trở thành mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 10.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm