Văn hóa

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết

Tạo ra một bộ phim là một quá trình lâu dài và khó khăn. Ngay cả các fan cuồng phim ảnh có lẽ cũng không biết hết sự phức tạp của quá trình sáng tạo này.

Những mỹ nhân gốc Việt sáng giá nhất Hollywood hiện nay / 4 bộ phim Hollywood nổi tiếng bị cấm chiếu ở nước ngoài vì những lý do kỳ lạ

Dưới đây là một vài bí mật thú vị đằng sau hậu trường phim Hollywood mà bạn có thể chưa biết.

1. Trang phục trong phim thường có nhiều bộ giống nhau đề phòng khi bị hỏng hay bẩn.

Ngoài ra cũng cần trang phục thêm cho diễn viên đóng thế. Bên cạnh đó, đôi khi diễn viên sẽ tự mang trang phục của mình đi để quay phim, bất kể họ nổi tiếng đến đâu.

Ví dụ, phần lớn trang phục của nhân vật Dude mặc trong The Big Lebowski là của chính nam diễn viên Jeff Bridges.

Ảnh Bright Side.

Ảnh Bright Side.

2. Khi quay một cảnh phim có nhân vật bị cụt chân, diễn viên sẽ mang tất màu xanh lá cây, sau đó phần này sẽ được hậu kỳ xóa bỏ.

3. Các cảnh quay có âm nhạc thường được thêm nhạc ở phần hậu kỳ. Trong quá trình quay phim, họ dùng rất nhiều camera và khó có thể chỉnh sửa cho âm thanh được hoàn hảo. Ngoài ra âm thanh bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng hội thoại giữa các nhân vật.

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết 2

4. Việc dựa vào dự báo thời tiết để quay phim là quá mạo hiểm. Do đó người ta thường dùng hiệu ứng để tạo ra thời tiết cần thiết cho cảnh phim.

 

5. Mưađược tạo ra bằng nước phun từtrên caoquacác vòi phun nước nối với các trụ cứu hỏa.

6. Tuyết được làm bằng giấy hoặc nhựa, đôi khi họ dùng sản phẩm bằng xà phòng cho vào một chiếc máy đặc biệt để biến chúng thành những bông tuyết.

7. Để tạo ra sương mù, nhà làm phim thường sử dụng hóa chất. Trộn đá khô với nước là một cách tạo sương mù nhanh chóng.

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết 3

8. Mọi camera hay điện thoại thừa đều bị cấm ở phim trường. Việc này để tránh cảnh phim bị rò rỉ trước khi phim công chiếu.

 

9. Bạn có nhận thấy các diễn viên trên màn ảnh thường trông đẹp hơn ngoài đời thật? Đó là nhờ chỉnh sửa kỹ thuật số. Đây là công nghệ đắt tiền chỉ được sử dụng trong các phim kinh phí cao. Các chuyên gia sẽ xóa đi nếp nhăn, mụn trên mặt diễn viên,thu nhỏ mũi, kéo dài chân cho họ.

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết 4

10. Ngày nay, các diễn viên không cần thiết phải ép cân để đóng phim hay tập gym nhiều tháng. Tất nhiên vẫn có những diễn viên làm như vậy.

Song nhiều trường hợp, khuôn mặt của diễn viên sẽ được ghép vào thân hình của người khác, hoặc thân hình của họ được chỉnh sửa.

Ví dụ trong phim Homeland, các nhà làm phim đãdùng thủ thuật này để che giấu thân hình đang mang bầu của nữ diễn viên Claire Danes.

 

11.Các diễn viên phải cẩn thận với trang phục của mình vì việc thay đổi trang phục dù chỉ một chút cũng có thể gây ra lỗi sai về tính liên tục trên phim. Quần áo của họ thậm chí phải được chất giữ an toàn, nguyên vẹn giữa các buổi quay phim để tránh "sạn phim".

12. Để tăng chiều cao, một số diễn viên phải mang giày độn đế. Ví dụ Robert De Niro đã phải mang giày kiểu này khi quay The Irishman. Tương tự,Daniel CraigtrongQuantum of Solace cũng phải mang giày độn để cao bằng Gemma Arterton.

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết 5

13.Chất lượng đồ ăn và thực đơn ở phim trường phụ thuộc vào kinh phí làm phim. Không chỉ nhữngdiễn viên chính mà cả diễn viên phụ cũng được đoàn phim cung cấp bữa ăn. Vì thường xuyên ăn cơm cùng nhau nên nhữngdiễn viên phụcó thể dễ dàng gặp được sao hạng A như Johnny Depp hay Jennifer Lawrence.

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết 6

14.Người đóng thế không nhất thiết phải trông giống diễn viên gốc. Ngoài thực hiện cảnh hành động nguy hiểm, họ cũng được thuê để quay một bộ phận nào đó trên cơ thể hoặc bởi họ có kỹ năng đặc biệt.

 

Ví dụ trong cảnh quay nổi tiếng ở phim Titanic khi Jack vẽ tranh của Rose, bàn tay vẽ tranh không phải là của DiCaprio mà là của đạo diễn phim James Cameron vì ông là một họa sĩ tài năng.

15 bí mật làm phim mà các nhà sản xuất Hollywood không nói cho bạn biết 7

15. Trước đây, các nhà làm phim có khoảng 2 phút để thu hút sự chú ý của người xem. Song giờ đây, nhờ sự phát triển của Internet mà họ chỉ có 5 giây để thu hút khán giả. Do đó hầu hết những cảnh phim ấn tượng nhất sẽ được đưa lên đầu trailer. Nếu không thì khán giả sẽ không kiên nhẫn xem hết trailer đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm