Văn hóa

5 bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim kiếm hiệp dưới đây nhận được sự quan tâm của khán giả nhờ cốt truyền hấp dẫn, kịch tính, kĩ xảo công phu, đẹp mắt cùng dàn diễn viên tài năng.

Mỹ nhân Philippines mừng con trai tròn một tuổi / Cùng ngắm nhan sắc rạng rỡ thời trẻ của những mỹ nhân Hoa ngữ hàng đầu

Thần điêu đại hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, không ai không biết đến, cũng là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của Kim Dung. Bộ phim được làm lại không dưới 10 lần và lần nào cũng quy tụ những diễn viên nổi tiếng nhất của màn ảnh Hoa ngữ.

5 bo phim kiem hiep hay nhat moi thoi dai

Hình ảnh trong phim thần điêu đại hiệp

Phiên bản nổi tiếng nhất là bộ phim do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát hành năm 2006, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là phần thứ hai trong Xạ điêu tam bộ khúc do Trương Kỉ Trung sản xuất, phần trước là Anh hùng xạ điêu và phần sau là Ỷ Thiên Đồ Long ký.

Nhân vật chính của phim là Dương Quá, một thiếu niên khá ngỗ nghịch và là con trai của Dương Khang, được Quách Tĩnh phái đến phái Toàn Chân học đạo. Thế nhưng, một lần tình cờ, Dương Quá bị rơi vào khu cổ mộ, nơi ở của Cô Long – là đệ tử chân truyền của hiệp nữ Lâm Triều Anh. Cô Long nhận Dương Quá làm đệ tử và truyền dạy võ công. Thời gian thấm thoát, tình cảm dần phát sinh giữa hai người và cũng bị cuốn vào vòng xoáy đấu tranh trên giang hồ.

Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ là một tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ ngày 20 tháng 4 năm 1967 đến 12 tháng 10 năm 1969. Tiêu đề "Tiếu ngạo giang hồ" được đặt theo một bản nhạc cầm tiêu hợp tấu đóng vai trò trung tâm của tác phẩm.

5 bo phim kiem hiep hay nhat moi thoi dai

Bộ phim cũng được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên kinh điển của nhà văn Kim Dung. Cái tên Tiếu Ngạo Giang Hồ được lấy từ một câu trong tác phẩm Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Từ nhiều năm nay, Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng được làm lại nhiều lần, ít nhất là 13 lần.

Phim kể câu chuyện xoay quanh chàng trai trẻ Lệnh Hồ Xung, tính tình hào sảng, thông minh, thích uống rượu và có lối sống phóng khoáng, thích ngao du. Lệnh Hồ Xung là đệ tử của Nhạc Bất Quần, sau đó trải qua nhiều sự kiện mà trở thành kiếm khách lẫy lực, được nhiều người biết tới.

Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Tác phẩm được bắt đầu được đăng trên tờ Minh báo ở Hồng Kông và Nam Dương thương báo ở Singapore vào ngày 3 tháng 9 năm 1963 đến ngày 27 tháng 5 năm 1966, liên tục trong 4 năm.

5 bo phim kiem hiep hay nhat moi thoi dai

Phim Thiên Long Bát Bộ có khá nhiều phiên bản xuất sắc, được nhiều diễn viên đình đám đảm nhận và chuyển thể khá sát với nguyên tác của nhà văn Kim Dung. Phiên bản năm 1997 được đánh giá cao bởi sự xuất hiện của Lý Nhược Đồng trong vai Vương Ngữ Yên. Nhưng tác phẩm năm 2003 xuất sắc hơn khi có mặt Lưu Diệc Phi (khi đó mới 16 tuổi) và bắt đầu được gọi là “thần tiên tỉ tỉ”. Nhân vật Kiều Phong (do Hồ Quân thủ vai) và Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) cũng được đánh giá cao và yêu mến.

 

Phong Vân

Bộ phim chuyển thể từ bộ manhua của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh. Phim lấy bối cảnh ở nhà Minh, xoay quanh hai nhân vật Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân khi chống lại các âm mưu từ những kẻ âm mưu tính toán cùng với sự xâm lược từ ngoại bang.

5 bo phim kiem hiep hay nhat moi thoi dai

Bản năm 2002 có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ là Hà Nhuận Đông và Triệu Văn Trác. Những âm mưu kịch tính, kỹ xảo đẹp mắt và cốt truyện khó đoán trước được đã khiến Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ trở thành một trong những bộ phim kiếm hiệp được yêu thích nhất. Phần 2 của phim có tên Long Hổ Tranh Hùng (2004) và phiên bản điện ảnh Nhập Ma Tử Chiến (2009) thì không nổi bật bằng.

Tiểu Lý phi đao

Tiểu Lý Phi Đao được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Đa Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm của nhà văn võ hiệp Cổ Long. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ như Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Tường, Du Phi Hồng, Ngô Kinh, Giả Tịnh Văn, Phạm Băng Băng…

 

5 bo phim kiem hiep hay nhat moi thoi dai

Nhân vật chính của phim là Lý Tầm Hoan, với tài năng phi đao có ai bì kịp: rất ít khi xuất đao nhưng một khi rời tay thì không bao giờ trượt. Một người bề ngoài tưởng chừng vô tình, chán ngán cuộc sống nhưng lại là người từng trải nhiều đau thương, khổ nạn nhất, người thờ ơ nhưng bên trong là tâm huyết, nhiệt thành dành cho bạn hữu và những người yêu thương…

Lý Tầm Hoan có lẽ là nhân vật tài nghệ bậc nhất trong tiểu thuyết của Cổ Long và cả những bộ kiếm hiệp khác nói chung. Gã sử dụng những chiêu thức rất thật, qua rèn luyện hàng năm trời để đánh bại những kẻ địch cao cường với chiêu thức trong tưởng tượng. Nhưng điểm khiến người khác yêu thích và gần gũi với Lý Tầm Hoan đó là tinh thần vì chính nghĩa, cảnh giới thoát tục nhưng không thành… “thần” vì mang trọng bệnh và chịu ràng buộc, vướng bận trần gian.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm