Bạn gái Công Lý mê ẩm thực, thích nấu ăn
Hoa hậu Tiểu Vy "lột xác" trước khi trao lại vương miện / Hậu ly hôn, Miley Cyrus quay lại với hình ảnh quậy phá và ngỗ ngược
Yêu nhau đã 5 năm, Ngọc Hà luôn là hậu phương ủng hộ sự nghiệp nghệ thuật của Công Lý. Bên cạnh đó, cô cũng là người sắm sửa, chăm chút vẻ ngoài cho bạn trai. Dù công việc bận rộn nhưng mỗi khi rảnh rỗi, người đẹp sinh năm 1988 tranh thủ vào bếp, chế biến vài món yêu thích của cả hai.
Vốn là người thích ăn uống nên Hà thường chia sẻ những món khoái khẩu trên trang cá nhân, dí dỏm tự gọi mình là "Hà Trư". Nem rán (tương tự chả giò miền Nam) là một trong những món ruột của cô.Thời điểm ở nhà vì giãn cách xã hội, Ngọc Hà tự tay làm món nem hấp dẫn. Nguyên liệu gồm tôm luộc bóc vỏ, thịt heo băm, trứng, nấm cùng đủ loại gia vị khác. |
Tép đồng rang khế là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt Nam. Trước đây món này khá phổ biến, nhưng hiện nếu bạn ở thành phố thì không dễ tìm mua một ít tép tươi về rang cho chuẩn vị quê. Tép cần phải rửa thật sạch để bớt vụn cát, khế chua càng ngon. Cách chế biến đơn giản. Bạn khử dầu, xào khế rồi cho tép tươi vào. Nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm rồi đảo đều cho tép khô và thấm gia vị là xong. Món này ngon hơn khi ăn kèm bánh tráng (bánh đa) nướng giòn vào ngày mưa. |
Canh cua mồng tơi giản dị, mang hương vị đồng nội và là món ăn làm mát người vào ngày hè nóng nực. Không dư giả thời gian, bạn có thể mua cua đồng xử lý sẵn trong siêu thị. Còn nếu bạn mua cua sống ngoài chợ thì sẽ phải xay hoặc giã rồi lọc lấy thịt cua, thêm nước vào phần thịt cua vừa xay, lọc lấy nước, bỏ cặn. Gạn 2-3 lần để nước cua không bị sạn. Đun nồi nước cua đến khi gạch cua đông lại. Cuối cùng cho rau mồng tơi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn là xong. |
Thỉnh thoảng, Ngọc Hà chế biến những món công phu hơn như chà bông (ruốc) tôm. Cô viết: "Nguyên một buổi tối lọ mọ hơn hai cân tôm. Lại còn giã bằng tay. Tôi nể tôi quá". Chà bông tôm "nhà làm" vừa an toàn, vừa là món lý tưởng để ăn cùng với cơm nóng, cháo... Tuy nhiên cách làm thì không dễ. Sau khi ướp, giã nát, bạn phải khéo léo xao tôm sao cho sợi chà bông khô ráo, lên màu đẹp nhưng không bị cháy để có thể trữ lâu. |
Bên cạnh đó, bạn gái Công Lý hay chia sẻ cô nghiện sầu riêng và rất mê tôm tít (bề bề). Cứ mỗi khi đến hè, cũng là mùa sầu riêng, cô thường mua về thưởng thức thỏa thích. Bề bề tươi thì chỉ cần chế biến đơn giản bằng cách hấp gừng, sả cho thơm, chấm với muối tiêu hoặc muối ớt xanh là "chuẩn không cần chỉnh".
|
Dù sợ tăng cân như nhiều cô gái khác, nhưng Ngọc Hà vẫn không thể cưỡng lại sự quyết rũ của món chè khúc bạch hạnh nhân. Phần thạch làm từ kem sữa, có độ dẻo, hơi dai, mềm, vị béo. Trong chè còn có nhãn hoặc vải. Nếu muốn ăn vị ngọt thanh thì khi nấu, bạn cho ít đường để tận hưởng vị ngọt thơm tự nhiên của trái cây. Thêm đá viên là thành món giải khát lý tưởng vào những ngày thời tiết nắng nóng cực độ. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo