Văn hóa

Bao nhiêu "tinh hoa" dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cớ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream cho hụt hẫng?

Với kết thúc được đánh giá khá nhàm so với tổng thể hơn 80 tập đã phát sóng, tại sao nhà sản xuất Về Nhà Đi Con không dùng 5 tập ngoại truyện thay cho 5 tập cuối cùng.

Bảo Hân bị người hâm mộ tổng tấn công, tra hỏi nụ hôn đồng giới với vlogger Lê Na trong “Về nhà đi con ngoại truyện" / Không cần phô trương như vai diễn Nhã trong Về nhà đi con, Quỳnh Nga mặc kín vẫn tinh tế gợi cảm

Chỉ vỏn vẹn trong 5 tập ngoại truyện, "fan cứng" của Về Nhà Đi Con liên tiếp được "chiêu đãi" loạt drama không hồi kết của cả ba cô con gái rượu nhà ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật mới, với kết thúc vẫn là bữa tiệc chung vui của cả gia đình sau mọi hiểu nhầm và biến cố, vậy cớ sao biên kịch lại để 85 tập chính thức của Về Nhà Đi Con kết thúc khá vội vã và đôi phần cẩu thả?

85 tập phim chính kết thúc viên mãn đến...nhạt nhẽo.

85 tập phim chính kết thúc viên mãn đến...nhạt nhẽo.

Việc có ngoại truyện với tình tiết thú vị như hiện tại là điều tất yếu, nhưng không vì thế mà "lơ đẹp" tình tiết chốt hạ của cả bộ phim

Câu chuyện phim hot mà tăng số tập phim, thực hiện thêm phần hai hay ra thêm cả ngoại truyện đã chẳng còn là điều hiếm gặp trên màn ảnh ở bất cứ nước nào trên thế giới.

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 2.

"Drama" của ông Sơn được lựa chọn là tình tiết cao trào cuối phim.

Về Nhà Đi Con kết thúc bằng câu chuyện ông Sơn bất chợt bỏ nhà đi bụi, rồi được xác thực là đi tu và trở về nhà hạnh phúc bên các con. Cũng nhờ tình tiết đó, mà chuyện tình Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh), Quốc (MC Tuấn Tú) và Huệ (Thu Quỳnh) đi tới kết cục viên mãn. Về Nhà Đi Con tiến tới hồi kết với lời tự sự của Dương (Bảo Hân) trước khi xuất hiện 5 tập ngoại truyện.

 

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 3.

Chi tiết bức thư của ông Sơn được cho khá phi logic và gượng ép để tìm kiếm tình tiết cao trào đỉnh điểm cuối phim.

Việc những tập cuối xuất hiện một tình tiết cao trào để sắp xếp mọi thứ đâu vào đó là đúng, nhưng điều đó chỉ hợp tình hợp lí khi Về Nhà Đi Con không chắp vá đến khó hiểu chỉ để gom lại và đẩy chúng đến ý nghĩa của cuộc đoàn tụ cuối cùng. Sự ra đi của ông Sơn hoàn toàn đã có thể trở thành một dấu ấn đặc sắc cuối phim, với câu nói của Dương: "Về nhà đi bố" để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 4.

Việc ông Sơn bỏ đi đã có thể trở thành tình tiết cao trào vô cùng đắt giá chốt hạ bộ phim nếu có thể được xử lí tình tiết một cách hợp lí hơn.

Mọi tình tiết, điển hình là trong 3 tập cuối cùng của Về Nhà Đi Con khiến người xem tự hỏi: biên kịch đã hết ý tưởng rồi hay sao? Và rồi 5 tập ngoại truyện với nhiều tình tiết cao trào xuất hiện, câu hỏi tại sao không sử dụng 5 tập ngoại truyện thay cho 5 tập cuối cùng, và vẫn xen lẫn vào đó phân khúc đỉnh điểm của ông Sơn liên tục liên tục xuất hiện.

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 5.

Câu chuyện tình yêu của Ánh Dương là một trong những tình tiết ấn tượng nhất của 5 tập ngoại truyện.

 

Ngoại truyện hay hơn kết phim không phải là sai, nhưng tại sao không làm một ngoại truyện mà kết thúc đã không làm được?

Ngoại truyện thường xuất hiện với nhiều lí do khác nhau: phim hot nên mở thêm ngoại truyện chiều lòng khán giả, kết buồn nên làm ngoại truyện kết vui, kết mở nên có ngoại truyện để kết thúc những gì đang dang dở, cuộc đời các nhân vật chủ chốt còn lại chưa đủ thời lượng để phát sóng nên chuyển vào ngoại truyện.

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 6.

Công lý cho người đàn ông "đòi đổ vỏ" của năm ở đâu?

Vậy ngoại truyện của Về Nhà Đi Con xuất hiện với lí do nào là hợp lý nhất ở đây? Đó chính là cuộc sống của loạt nhân vật quan trọng và được yêu thích không kém dàn nhân vật chính trong Về Nhà Đi Con. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra dành cho các nhân vật phụ, nhất là Dũng (Anh Vũ) và Khải (Trọng Hùng), hai nhân vật quan trọng đều không được đề cập trong tập cuối.

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 7.

Và cơ hội xuất hiện trong ngoại truyện cũng vô cùng mong manh, khi trong preview tổng quan của 5 tập ngoại truyện, xuất hiện cảnh mọi người bên nhau bên bữa tiệc gia đình, chốt hạ chuỗi drama xảy ra tại chính nơi nghỉ dưỡng. Cuộc đời của Dũng hoàn toàn trôi vào dĩ vãng dù anh chính là nhân vật chủ chốt vun vén cho chuyện tình Vũ - Thư ngay từ đầu phim cho tới khi mọi hiểu lầm giữa cả hai được gỡ bỏ.

 

Bao nhiêu tinh hoa dồn hết vào 5 tập ngoại truyện, cơ gì tập cuối Về Nhà Đi Con lại kết bằng màn livestream? - Ảnh 8.

Phân cảnh được dự đoán là kết thúc của 5 tập ngoại truyện.

Hai tập còn lại của ngoại truyện Về Nhà Đi Con tiếp tục lên sóng vào 20h ngày 16,17/8 trên ứng dụng VTV Giải Trí.

Theo CHIMMY/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm