Văn hóa

Bên trong biệt phủ Lý Nhã Kỳ xây ở Vũng Tàu

Diễn viên Lý Nhã Kỳ mãn nguyện khánh thành công trình biệt phủ kiêm đền thờ gia tộc rộng 10.000 m2 ở quê nhà Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hóa quý cô thanh lịch 'vạn người mê', Lý Nhã Kỳ chứng minh đẳng cấp siêu sao với đồng hồ 3 tỉ / Lý Nhã Kỳ 'quạu' vì phải đợi Đàm Vĩnh Hưng hơn 10 tiếng

Xuất phát từ ý nguyện muốn báo hiếu cha mẹ, dòng họ Lý Nhã Kỳ dành 3 tháng xây phủ Trần Lê Gia. Họ Trần là họ bên nội của cô còn họ Lê là họ bên ngoại.

Xuất phát từ ý nguyện muốn báo hiếu cha mẹ, dòng họ, Lý Nhã Kỳ dành 3 tháng xây phủ Trần Lê Gia. Họ Trần là họ bên nội của cô còn họ Lê là bên ngoại.

Ít người biết những ngày qua Lý Nhã Kỳ làm việc ngày đêm cùng các nhân viên, thợ xây dựng để kịp hoàn thành biệt phủ vào dịp lễ Vu Lan và rằm tháng Bảy. Cô trực tiếp đẩy xe chở vật liệu, khuân vác đồ đạc nặng đến mức bị trật xương vai. Người đẹp mãn nguyện vì công sức mình bỏ ra rất xứng đáng.

Những ngày qua, Lý Nhã Kỳ làm việc ngày đêm cùng các nhân viên, thợ xây dựng để kịp hoàn thành biệt phủ vào dịp lễ Vu Lan, rằm tháng bảy. Cô trực tiếp đẩy xe chở vật liệu, khuân vác đồ đạc nặng đến mức bị trật xương vai. Người đẹp mãn nguyện vì công sức mình bỏ ra rất xứng đáng.

Biệt phủ kiêm đền thờ hai họ Trần, Lê nằm trên khu đất rộng 10.000 m2, kiến trúc thuần Việt. Tường xây thủ công bằng gạch đỏ mỹ thuật, các chi tiết trang trí mang nét cổ xưa, ấn tượng.

Biệt phủ kiêm đền thờ hai họ Trần, Lê nằm trên khu đất rộng 10.000 m2, kiến trúc thuần Việt. Tường xây thủ công bằng gạch đỏ mỹ thuật, các chi tiết trang trí mang nét cổ xưa.

Hành lang trước biệt phủ có khu vực tiếp khách tới dâng hương, thăm quan.

Hành lang trước biệt phủ có khu vực tiếp khách tới dâng hương, tham quan.

Từ cổng chính nhìn vào, công trình gồm ba gian nhà. Một gian dùng làm nơi thờ Phật, Tam toà đức quốc mẫu, Tổ tiên, gia tộc họ Trần, Lê.

Từ cổng chính nhìn vào, công trình gồm ba gian. Một gian dùng làm nơi thờ Phật, Tam toà đức quốc mẫu, Tổ tiên, gia tộc họ Trần, Lê.

Biêt phủ xây kiểu nhà rường, kết cấu, nội thất bên trong chủ yếu bằng gỗ, lợp mái ngói đỏ. Các ban thờ đều được bài trí trang trọng, đậm màu sắc tâm linh.

Biêt phủ xây kiểu nhà rường, kết cấu, nội thất chủ yếu bằng gỗ, lợp mái ngói đỏ. Các bàn thờ đều được bài trí trang trọng, đậm màu sắc tâm linh.

Lý Nhã Kỳ sống hướng Phật và tôn trọng các giá trị văn hoá, tín ngưỡng của dân tộc. Sau gian thờ là gian nhà dành cho sinh hoạt gia đình và gian thứ ba là nơi để tiếp đãi bạn bè, khách khứa tới chơi.

Lý Nhã Kỳ sống hướng Phật và tôn trọng các giá trị văn hoá, tín ngưỡng của dân tộc. Sau gian thờ là gian nhà dành cho sinh hoạt gia đình và gian thứ ba là nơi để tiếp đãi bạn bè, khách khứa tới chơi.

Các vật dụng trong phủ đều được nữ diễn viên chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo mọi thứ hài hoà, tinh tế, phù hợp không gian nơi này.

Các vật dụng trong phủ đều được nữ diễn viên chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo mọi thứ hài hoà, tinh tế, phù hợp không gian nơi này.

Khuôn viên biệt phủ trồng nhiều cây xây lấy bóng mát và cây ăn quả, hoa cảnh, tạo cảm giác yên bình, thư thái.

Khuôn viên biệt phủ trồng nhiều cây xanh lấy bóng mát và cây ăn quả, hoa cảnh, tạo cảm giác yên bình, thư thái.

Lý Nhã Kỳ rất thích hồ sen trắng nhỏ phía trước. Mới trồng được vài tháng nhưng hồ sen đã nở những bông hoa đầu tiên.

Lý Nhã Kỳ rất thích hồ sen trắng nhỏ phía trước. Mới trồng được vài tháng nhưng hồ sen đã nở những bông hoa đầu tiên.

Mẹ Lý Nhã Kỳ hạnh phúc và tự hào khi có cô con gái xinh đẹp, giỏi giang, hiếu thảo. Thời gian qua con gái bận rộn nói là đang chuẩn bị món quà tặng mẹ mùa Vu Lan nhưng tôi không nghĩ Kỳ làm công trình tâm linh lớn thế này. Đây sẽ là nơi tôi gắn bó phần đời còn lại để giữ gìn những giá trị của dòng tộc, mẹ Lý Nhã Kỳ nói.

Mẹ Lý Nhã Kỳ hạnh phúc và tự hào khi có cô con gái xinh đẹp, giỏi giang, hiếu thảo. 'Thời gian qua con gái bận rộn nói là đang chuẩn bị món quà tặng mẹ mùa Vu Lan nhưng tôi không nghĩ Kỳ làm công trình tâm linh lớn thế này. Đây sẽ là nơi tôi gắn bó phần đời còn lại để giữ gìn những giá trị của dòng tộc', mẹ Lý Nhã Kỳ nói.

Buổi khánh thành biệt phủ hôm 2/9 có nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Nguyễn Hưng, MC Thanh Bạch, Đại Nghĩa, ca sĩ S.T tham dự.

Buổi khánh thành biệt phủ hôm 2/9 có nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Nguyễn Hưng, MC Thanh Bạch, Đại Nghĩa, ca sĩ S.T từ Sài Gòn về tham dự.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC