Văn hóa

Bí mật showbiz: Lưu Diệc Phi đánh đổi thân mình để có được hào quang phim ảnh

Để trở thành thần tiên tỷ tỷ nổi tiếng toàn châu Á, Lưu Diệc Phi đã từng để mất những điều không bao giờ có thể lấy lại được.

'Đột nhập' căn biệt thự triệu đô của Mai Thu Huyền phim 'Những ngọn nến trong đêm' / Choáng váng với căn biệt thự rộng 400 m2 của Lệ Quyên ở Mỹ

Trong lứa tuổi 85, Lưu Diệc Phi là một cái tên đình đám nhất là khi cô đóng Thần điêu đại hiệp 2006. Tên tuổi Lưu Diệc Phi ngắn liền với hình ảnh Tiểu long nữ, với những trang phục cổ trang thoát tục. Cô đã nhiều lần có tên trong danh sách 100 nhân vật nổi tiếng Trung Quốc và trở thành Tứ tiểu hoa đán của Trung Quốc. Sinh ra trong một gia đình có những người phụ nữ sở hữu nhan sắc tuyệt mỹ, Lưu Diệc Phi được thừa hưởng nét xinh đẹp Á châu của gia đình. Cô biết chơi đàn và học hát từ nhỏ.

than tien ty ty luu phi

Lưu Diệc Phi.

Năm 2004 khi Châu Tấn từ chối vai Tiểu Long Nữ thì Lưu Diệc Phi được nhận vai và bộ phim đã đưa tên tuổi cô lên hàng sao hạng A và cô cũng đã nhận được giải thưởng nữ thần Kim Ưng. Tuy nhiên để đánh đổi thành công của vai diễn cô đã phải ngâm mình trong nước lạnh quá lâu. Hệ quả là hệ xương khớp của nữ diễn viên bị ảnh hưởng nặng nề, mang di chứng vĩnh viễn. Đồng thời Lưu Diệc Phi cũng thường xuyên phải tập võ thuật và liên tục treo mình trên dây khép khiến người bầm tím. Do đó nàng tiểu hoa đán đã thường xuyên phải cắt thuốc để điều trị bệnh. Khán giả đã bắt gặp Lưu Diệc Phi cắt thuốc tại cửa hiệu Đông y. Điều đó càng khẳng định cô phải dùng thuốc thường xuyên để chữa di chứng về bệnh xương khớp. Đổi lấy thành công trong sự nghiệp cô đã đổi bằng cả sức khỏe, di chứng mãi mãi gắn tiền với cơ thể.

diec phi

Theo một số thông tin từng được truyền thông tiết lộ, trước khi trở thành sao hạng A, Lưu Diệc Phi cũng từng phải tham gia hầu rượu tiếp khách với giá 850.000HKD tương đương hơn 2 tỷ đồng. Đó dường như là luật bất thành văn trong làng giải trí, vì Châu Tấn, Củng Lợi hay Phạm Băng Băng… cũng từng bị tiết lộ có hầu rượu tiếp khách những ông lớn. Đó là vết nhơ trong cuộc đời mà có lẽ Lưu Diệc Phi cũng như các nữ nghệ sỹ không bao giờ muốn nhắc lại.

tiep khach diec phi

Để nói về những hy sinh cho vai diễn thì Dương Mịch được cho là từng phải nhổ 4 răng để luyện giọng nói chuẩn khi cô tham gia Tân Hồng Lâu Mộng. Để chạm tới vinh quang không chỉ là diễn xuất, nhiều diễn viên phải đánh đổi bằng cả sức khỏe, đôi khi là cả tính mạng của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm