Văn hóa

Ca sĩ Tân Nhàn: 'Tôi tự hào có thể sống thảnh thơi bằng nghề'

DNVN - Bên ngoài câu chuyện về âm nhạc, về nhiệt huyết trong vai trò người thầy, Tân Nhàn không giấu chuyện mình may mắn là một trong số những nghệ sĩ dòng nhạc dân gian có thể sống bằng nghề một cách rất thảnh thơi.

Thuỳ Anh: "Ngày nào lên phim trường tôi cũng khóc" / Đạo diễn Lý Hải mạnh tay chi lớn, đầu tư tiền tỷ phục dựng làng chiếu Định Yên

Chương trình Con đường âm nhạc số mở màn năm 2023 diễn ra vào ngày 2/4 tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sẽ khắc hoạ sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ - Tiến sĩ âm nhạc, Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Tân Nhàn.

Lần đầu tiên trong chương trình 'Con đường âm nhạc', MC dẫn dắt sẽ gồm hai MC kỳ cựu là Mỹ Vân và Anh Tuấn. Những năm qua, chương trình chỉ có 1 MC dẫn chuyện. Theo chia sẻ của MC Mỹ Vân, sự thay đổi đặc biệt này nhằm tạo thêm màu sắc cho 'Con đường âm nhạc', đem đến những phần tung hứng, trò chuyện hấp dẫn hơn cho chương trình.

Nói về việc lựa chọn ca sĩ - Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn làm nghệ sĩ mở đầu cho chương trình năm 2023, MC Mỹ Vân cho biết: 'Con đường âm nhạc ra đời để vinh danh những nghệ sĩ có hoạt động nghệ thuật sôi nổi, có cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Tân Nhàn là một nghệ sĩ đáp ứng được tất cả tiêu chí đó.

Tiếng hát của Tân Nhàn không chỉ được giới chuyên môn công nhận mà còn đi sâu vào lòng quần chúng nhiều thế hệ. Vì thế ban biên tập quyết định chọn Tân Nhàn là người mở màn cho 'Con đường âm nhạc' năm 2023 - một năm dự báo làng nghệ thuật Việt sẽ có những hoạt động nghệ thuật rất sôi động, nhiều cống hiến'.

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Tân Nhàn

Theo tiết lộ của MC Mỹ Vân, 'Con đường âm nhạc' của Tân Nhàn sẽ xây dựng chân dung của nữ nghệ sĩ Tân Nhàn không chỉ là một nghệ sĩ nổi tiếng với dòng nhạc dân gian mà còn là một nghệ nhân hát nhạc truyền thống bằng hơi thở của thời đại, luôn nỗ lực tôn vinh và phát triển âm nhạc truyền thống Việt Nam theo cách riêng của mình, một nhà giáo luôn khát vọng đào tạo nên những tài năng cho âm nhạc Việt Nam.

Chương trình 'Con đường âm nhạc - Tân Nhàn' được chia thành 2 phần rõ rệt. 50% chương trình là những ca khúc mang âm hưởng dân gian mà Tân Nhàn hát thành công nhất, đưa tên tuổi Tân Nhàn từ Giải Nhất Sao mai 2005 nhanh chóng đến với công chúng và trở thành một trong những giọng hát hàng đầu trong dòng nhạc này nhưTrăng khuyết(Huy Thục),Ở hai đầu nỗi nhớ(Phan Huỳnh Điểu),Tình đất(Tuấn Phương),Hai quê(Đinh Miên Vũ).

50% là âm nhạc truyền thống nhưĐào liễu, Duyên phận phải chiều(chèo cổ),Tương phùng tương ngộ(dân ca quan họ Bắc Ninh),Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa,Cô đôi thượng ngàn(hát văn) - những bài dân ca nổi bật thuộc các mảng âm nhạc truyền thống di sản của Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Bên ngoài câu chuyện về âm nhạc, về nhiệt huyết trong vai trò người thầy, Tân Nhàn không giấu chuyện mình may mắn là một trong số những nghệ sĩ dòng nhạc dân gian có thể sống bằng nghề một cách rất thảnh thơi.

 

'Tôi không giấu rằng mình có mức thù lao tốt trong những nghệ sĩ dòng nhạc chính thống, nên có thể sống đàng hoàng với nghề và đủ sức để đầu tư cho nghệ thuật. Một tháng không cần chạy show 30 ngày, chỉ chạy show 3 ngày tôi cũng có thể nuôi sống mình và nuôi nghề. Chính bởi may mắn như vậy, nên tôi muốn được cống hiến hết mình cho lý tưởng, tham vọng mà mình theo đuổi. Tôi sẽ tiếp tục con đường tôn vinh, chấn hưng âm nhạc truyền thống và cống hiến hết tâm sức của mình cho các thế hệ học trò- tương lai của nền nghệ thuật nước nhà.' – Tân Nhàn bộc bạch.

Mạch Nhiên
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm