Văn hóa

Cảnh quay kinh điển của Tây Du Ký cứ ngỡ là kỹ xảo, ai ngờ sự thật lại không phải vậy

Địa điểm quay cảnh Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi Ngũ Hành Sơn 500 năm hoàn toàn có thật.

Dàn sao 'Tây du ký' 1986: Người hạnh phúc bên vợ tỷ phú, kẻ chật vật đi hát hội chợ mưu sinh / Trong Tây Du Ký 1986, ai trong 4 thầy trò Đường Tăng là người một minh đảm nhiệm 30 vai diễn?

"Tây Du Ký" là một trong tứ đại danh tác kinh điển của Trung Quốc, cùng với "Hồng Lâu Mộng", "Tam Quốc Diễn Nghĩa" và "Thủy Hử". Bộ phim được quay trong hơn 6 năm ròng rã. Trong khoảng thời gian này, từ đạo diễn, diễn viên đến các nhân viên hậu trường đều phải nỗ lực hết mình cho ra những cảnh quay hoàn hảo nhất, bất chấp phải làm việc trong điều kiện khó khăn.

ngộkhonggiamonhs1.jpg 0

Theo một nguồn tin, đoàn phim Tây du ký đã tới 19 tỉnh và khu tự trị để ghi hình. Thậm chí, ê-kíp còn sang Thái Lan để quay những phân cảnh bổ sung còn thiếu.

Dù đã ra mắt khán giả được 37 năm, song những thông tin về hậu trường phim cũng như đời tư dàn diễn viên chính vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Gần đây, tờ QQ bất ngờ tiết lộ thông tin sốc về cảnh quay Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng) sau khi đại náo thiên cung, bị Phật Tổ Như Lai giam giữ hơn 500 năm tại Ngũ Hành Sơn.

ngộkhonggiamonhs1.jpg 1

Địa điểm quay cảnh Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi Ngũ Hành Sơn 500 năm hoàn toàn có thật.

Từ thời điểm phát hành tới nay, hầu hết khán giả đều nhận định ngọn núi này chỉ là đạo cụ mô hình do đoàn phim sáng tạo ra nhằm phục vụ cho cảnh quay. Thực chất, ngọn núi Ngũ Hành Sơn giam Tôn Ngộ Không trong phim hoàn toàn có thật ở ngoài đời.

Để tìm chỗ quay phân cảnh này, đạo diễn Dương Khiết và nhân viên công tác đi qua nhiều tỉnh thành vào thời điểm đó. Khi quay phân cảnh cuối cùng trong phần Hoàng Bào quái, đạo diễn đã bất ngờ tìm thấy ngọn núi phù hợp với tình tiết Tôn Ngộ Không bị giam 500 năm dưới núi Ngũ Hành Sơn. Đây là một ngọn núi nhỏ nằm trong khu rừng đá (thạch lâm) ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

ngộkhonggiamonhs1.jpg 2

Hài lòng với địa điểm mới được tìm thấy, sau khi để mọi người nghỉ ngơi, đích thân đạo diễn Dương Khiết đi tản bộ xung quanh để ngắm cảnh đẹp. May mắn, cố đạo diễn tìm thấy một cái lỗ nhỏ, vừa vặn một người lớn có thể chui qua. Điều này khiến Dương Khiết đang bận tâm với cảnh quay vô cùng vui mừng và hạnh phúc.

ngộkhonggiamonhs1.jpg 3

Theo QQ, ngoài địa điểm ở rừng đá thạch lâm Vân Nam, đoàn phim Tây Du Ký còn tìm thấy nhiều địa điểm khác để phục vụ cho cảnh quay. Dù có kinh phí nghèo nàn song đoàn phim không ngại khó khăn, vẫn rất nỗ lực tìm cho ra địa điểm phù hợp với bối cảnh của phim. Bởi đạo diễn cho rằng cảnh quay thực tế trông chân thực hơn so với việc sử dụng kĩ sảo.

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm