Văn hóa

Con gái Lý Tiểu Long: Súng thật cần bị cấm trên phim trường Hollywood

Theo Shannon Lee, vụ việc vừa xảy ra với đoàn phim Rust đã khiến gia đình cô phải sống lại nỗi đau buồn trong quá khứ khi anh trai cô ra đi vì một tai nạn tương tự.

Sỹ Luân: Người quy y không sát sinh, Angela Phương Trinh đang có vấn đề / Sao Hoa Ngữ và những khoảnh khắc khoe lưng trần: Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp kinh diễm đầy gợi cảm

Vào tháng 3 năm 1993, Brandon Lee - người con trai duy nhất của Lý Tiểu Long - đã bị bắn chết bởi một khẩu súng đạo cụ khi anh đang quay phimThe Crow. Lúc đó, Brandon mới chỉ 28 tuổi, vẫn còn rất trẻ. Sự việc gây bàng hoàng vào thời điểm đó và vẫn được nhắc lại cho đến bây giờ. Sự việc thương tâm ấy lại được khơi lại một lần nữa sau ngày hôm qua - khi ngôi sao Alec Baldwin với một khẩu súng đạo cụ đã bắn chết quay phim Halyna Hutchins và làm bị thương đạo diễn kiêm biên kịch đoàn phim Rust.

Sau khi sự việc xảy ra, Shannon Lee, em gái của nam diễn viên quá cố Brandon đồng thời là con gái duy nhất còn sống của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long cho biết gia đình cô đã vô cùng đau buồn khi biết một vụ nổ súng chết người vô tình khác đã xảy ra - sau 28 năm kể từ khi anh trai cô ra đi.

"Tôi nghĩ chúng tôi ước mình đã làm nhiều hơn 28 năm trước, và chúng tôi muốn làm điều đó ngay bây giờ" - Shannon nói với The Hollywood Reporter hôm qua. Con gái Lý Tiểu Long cho biết trái tim cô tan nát vì tất cả những gì liên quan đến thảm kịch của đoàn phim Rust và gia đình cô một lần nữa phải gánh chịu nỗi đau của mình trước sự việc này.

Con gái Lý Tiểu Long: Súng thật cần bị cấm trên phim trường Hollywood - Ảnh 1.

Shannon Lee - con gái duy nhất của huyền thoại Lý Tiểu Long. (Ảnh: NBC News)

"Tôi đã liên lạc với mẹ và hôn thê của anh trai tôi. Nó khuấy động rất nhiều cảm xúc - và cả sự thất vọng".

Shannon Lee cho biết không có lý do gì cho một vụ tai nạn bắn chết người khác xảy ra. Cô nói sẽ không khẳng định hay đổ lỗi cho bất cứ ai của đoàn phim Rust nhưng "không có lý do gì để một chuyện như thế này xảy ra".

"Trái tim tôi hướng về Alec Baldwin. Tôi cảm thấy được công việc mà anh ấy sẽ phải làm để xử lý điều này và cố gắng tìm ra một số biện pháp hòa bình xung quanh sự việc" - Shannon nói với The Hollywood Reporter - "Và còn hơn thế nữa đối với gia đình Halyna Hutchins. Nó đang khiến cả thế giới của họ bị đảo lộn. Cần phải có lòng trắc ẩn đối với tất cả những nỗi đau mà mọi người đang phải trải qua".

Sau vụ nổ súng hôm qua tại phim trường Rust, một số người có liên quan trong ngành, cả ở phía trước và phía sau máy quay, đã nói trên mạng xã hội rằng súng thật cần bị cấm trên phim trường Hollywood. Shannon Lee cũng đồng ý với điều này.

"Tôi nghĩ rằng trong thời đại ngày nay với tất cả các hiệu ứng đặc biệt có thể có và tất cả công nghệ, không có lý do gì để có một khẩu súng đạo cụ hoặc một khẩu súng có thể bắn ra bất kỳ loại đạn nào trên phim trường" - cô nói - "Điều đó là không cần thiết và tôi rất muốn thấy một số thay đổi được thực hiện trên toàn ngành. Vị hôn thê của anh trai tôi và tôi đã nói về nó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi ước chúng tôi đã làm nhiều hơn 28 năm trước và chúng tôi muôn làm điều đó bây giờ".

 

Shannon khẳng định rằng gia đình cô sẽ hết lòng ủng hộ sáng kiến ​​cấm súng thật trong phim trường. Cô cũng nhấn mạnh các quy tắc hiện hành phải được tuân thủ.

Con gái Lý Tiểu Long: Súng thật cần bị cấm trên phim trường Hollywood - Ảnh 2.

Brandon và tạo hình trong phim The Crow. (Ảnh: Urban Fusions)

"Đã có những quy tắc trên The Crow. Thật không may, đã có sơ suất về các quy tắc" - Shannon nói - "Tôi không muốn nói về sự cố trên phim trường Rust, nhưng trong vụ tai nạn của Brandon, có nhiều quy tắc không được tuân thủ và các góc bị cắt, dẫn đến thảm kịch trên trường quay đó. Nó lẽ ra đã không phải xảy ra".

Những người hâm mộ ngôi sao The Crow đã lên mạng xã hội khi biết về thảm kịch Rust, tưởng nhớ nam diễn viên quá cố và chia sẻ ý nghĩa của anh. Shannon Lee gọi khoảnh khắc đó là buồn vui lẫn lộn.

Cô nói: "Thật không may là một chuyện như thế này lại đưa câu chuyện trở thành điều được quan tâm hàng đầu. Nhưng đồng thời, anh ấy đã được nhớ đến, để thấy rằng tình yêu dành cho anh ấy thật đẹp. Hy vọng rằng một trong những điều từ chuyện này sẽ dẫn đến sự thay đổi có ý nghĩa".

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm