Văn hóa

Cục Phát thanh-Truyền hình yêu cầu Google gỡ bỏ MV mới của Sơn Tùng M-TP trên Youtube

Chưa đầy 24h sau khi được phát hành trên mạng, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP đã bị 2 cơ quan quản lý phối hợp ra quyết định dừng lưu hành và có biện pháp ngăn chặn lưu hành, phổ biến.

Sơn Tùng lộ diện sau khi phũ phàng với Hải Tú, nhưng sao lại râu ria xuề xòa thế này? / Sơn Tùng không để Hải Tú đóng nữ chính trong MV Kay Trần, mà là một người quen khác có liên quan đến Đen Vâu?

Chiều 29/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã nhận được công văn số 177/NTBD-QLBD&BGAGH của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all”. Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

MV có nội dung vi phạm pháp luật của Sơn Tùng M-TP bị cơ quan quản lý ngăn chặn lưu hành và phổ biến. (Ảnh chụp màn hình)
MV có nội dung vi phạm pháp luật của Sơn Tùng M-TP bị cơ quan quản lý ngăn chặn lưu hành và phổ biến. (Ảnh chụp màn hình)

Bởi các lý do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MVnày “có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này”.

Ngay sau khi có công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There's no one at all” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết là đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

MV “There's no one at all” của Sơn Tùng M-TP được phát hành trên YouTube từ tối qua (28/4) và hiện đã đạt hơn 6 triệu lượt xem trong chưa đầy 24h.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm