Văn hóa

Cuộc đời khổ sở của dàn cast Harry Potter đằng sau ống kính: Nam chính nghiện rượu vì phim, 1 diễn viên chính ung thư nặng vẫn cống hiến!

Đằng sau thế giới Harry Potter hoành tráng là rất nhiều bí mật bất ngờ, cho thấy sự khắc nghiệt của điện ảnh Hollywood.

Điểm chung "kỳ lạ" của Hồ Ngọc Hà và Đàm Thu Trang: Một hành động chứng tỏ ngay hai mẹ bỉm vừa giàu vừa chiều con / 'Táo quân 2022' chính thức ghi hình, bất ngờ nhất là hai nhân vật gạo cội không xuất hiện

Loạt phim từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện hậu trường thú vị xuyên suốt 10 năm sản xuất. Ekip làm phim đã trải không ít gian truân, từ thương tổn ngay trên phim trường cho đến đời tư của dàn diễn viên nổi tiếng. Vậy mới thấy, để làm nên tác phẩm hoàn hảo thì ai cũng phải hy sinh từng chút. Chẳng hạn như những câu chuyện sau đây, không chỉ thể hiện rõ sự khắc nghiệt của Hollywood mà còn cho thấy tình yêu nghề của nghệ sĩ - sẵn sàng đánh đổi chính mình vì vai diễn.

1. Giáo sư McGonagall che giấu bệnh tình ở hậu trường, bị ung thư nặng mà vẫn gắng gượng đi diễn

Nữ diễn viên gạo cội Maggie Smith (thủ vai Giáo sư McGonagall) từng phải chiến đấu hết mình với bệnh ung thư trong thời điểm quay Harry Potter và Hoàng tử lai. Dù đau yếu, đi lại vất vả thì bà vẫn cố gắng hoàn thành công việc.

Maggie Smith gây bất ngờ khi tiết lộ về bệnh ung thư trong lúc quay Harry Potter.

Maggie Smith gây bất ngờ khi tiết lộ về bệnh ung thư trong lúc quay Harry Potter.

Trong một lần phỏng vấn với trang CinemaBlend, Maggie Smith cho hay: “Nếu có việc phải làm, tôi sẽ làm. Thực tình tôi vẫn còn khá loạng choạng trong lúc Harry Potter ghi hình phần cuối. Căn bệnh ung thư quả thật gớm ghiếc. Nó cuốn phăng mọi dự định và làm ta không đoán trước được tương lai.”

2. Daniel Radcliffe gặp áp lực vì là sao nhí nổi tiếng toàn cầu, buộc phải sử dụng rượu để giải tỏa cảm xúc

Daniel Radcliffe từng thừa nhận 100% về chứng nghiện rượu của mình trong quá khứ. Cụ thể thì ngay từ thuở 16 tuổi trở lên, anh đã thường xuyên uống rượu sau hậu trường Harry Potter để giải tỏa căng thẳng. Tuy vậy, nam diễn viên khẳng định chỉ uống sau khi phim đóng máy chứ không vừa say, vừa diễn.

Cuộc đời khổ sở của dàn cast Harry Potter đằng sau ống kính: Nam chính nghiện rượu vì phim, 1 diễn viên chính ung thư nặng vẫn cống hiến! - Ảnh 2.

Daniel Radcliffe từng nghiện rượu ở tuổi vị thành niên

Nam chính Harry Potter trả lời tờ Reuters: “Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ uống rượu trên phim trường Harry Potter. Tôi bắt đầu đi làm trong tình trạng say, chứ không bao giờ uống trong lúc làm việc.”

 

3. Chuyện khủng khiếp nhất Harry Potter là đây: Diễn viên đóng thế gặp nạn, bị liệt suốt đời chỉ vì cảnh quay định mệnh

David Holmes là diễn viên đóng thế Daniel Radcliffe trong suốt 6 phần đầu của loạt phim Harry Potter. Mọi việc vốn diễn ra thuận lợi cho tới ngày quay Harry Potter và Bảo bối Tử thần năm 2009. Một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên phim trường, khiến David Holmes rơi tự do bất ngờ và bị chấn thương cột sống.

Cuộc đời khổ sở của dàn cast Harry Potter đằng sau ống kính: Nam chính nghiện rượu vì phim, 1 diễn viên chính ung thư nặng vẫn cống hiến! - Ảnh 3.

David Holmes (bên trái) trên phim trường Harry Potter.

David Holmes vẫn giữ quan hệ thân thiết với dàn diễn viên chính.

David Holmes vẫn giữ quan hệ thân thiết với dàn diễn viên chính.

Cú ngã định mệnh này đã làm anh liệt chân hoàn toàn và phải dùng xe lăn cho đến hiện tại. May mắn là David Holmes luôn được đoàn làm phim Harry Potter chăm sóc, quan tâm. Năm 2020, anh sáng lập podcast thành công với khách mời Daniel Radcliffe, chuyên phỏng vấn các diễn viên đóng thế để chia sẻ về rủi ro phim trường tại Hollywood.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm