Văn hóa

Đàm Vĩnh Hưng được cấp phép hát 'Chuyện hoa sim'

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vất vả xin cấp phép hát hai ca khúc nổi tiếng 'Chuyện hoa sim', 'Những đồi hoa sim' trong dự án âm nhạc mới.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi đã có người yêu gần một năm và lựa chọn bình yên thay vì thị phi như trước' / Lý Nhã Kỳ 'quạu' vì phải đợi Đàm Vĩnh Hưng hơn 10 tiếng

Hai ca khúc này nằm trong

Hai ca khúc này nằm trong dự án Chuyện loài hoa dang dở vừa được Đàm Vĩnh Hưng ra mắt hồi tháng 7. Anh xin phép tổng cộng 4 ca khúc, song chỉ Chuyện hoa simNhững đồi hoa sim được các cơ quan chức năng cấp phép phổ biến.

Cái máu của Hưng là vậy, đã không làm thì thôi, làm phải làm cho tới. Mình làm một album về hoa thì làm sao bỏ qua được 2 ca khúc bolero kinh điển này. Mình phải vượt qua được giới hạn của chính mình, không thể hát đi hát lại những ca khúc quen thuộc được

'Cái 'máu' của tôi là vậy, đã không làm thì thôi, làm phải làm cho tới. Mình làm một album về hoa, làm sao bỏ qua được hai ca khúc bolero kinh điển này. Mình phải vượt qua được giới hạn của bản thân, không thể hát đi hát lại những ca khúc quen thuộc được', Mr Đàm chia sẻ lý do xin phép phổ biến các ca khúc.

Chuyện hoa sim và Những đồi hoa sim đều được phổ nhạc từ bài thơ Màu hoa sim tím của nhà thơ Hữu Loan.

Chuyện hoa simNhững đồi hoa sim đều được phổ nhạc từ bài thơ Màu hoa sim tím của nhà thơ Hữu Loan.

Nội dung hai ca khúc này đều nói về nhân vật người lính cùng mối tình đầy khắc khoải. Anh và người con gái yêu nhau, kết hôn nhưng lại sớm chia lìa vì anh phải ra nơi tiền tuyến. Ngày anh quay về, vợ đã mất. Người lính chỉ biết hồi tưởng lại bóng dáng và hình ảnh của vợ cùng với màu hoa sim tím.

Nội dung hai ca khúc này đều nói về nhân vật người lính cùng mối tình đầy khắc khoải. Anh và người con gái yêu nhau, kết hôn nhưng lại sớm chia xa vì anh phải ra nơi tiền tuyến. Ngày anh quay về, vợ đã mất. Người lính chỉ biết hồi tưởng lại bóng dáng và hình ảnh của vợ cùng với màu hoa sim tím.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã kết hợp hai ca khúc này trở thành một mashup cực kỳ cảm xúc, đặt để những luyến láy đặc trưng

Đàm Vĩnh Hưng kết hợp hai ca khúc này trở thành một mash-up nhiều cảm xúc, đặt để những luyến láy đặc trưng. ' 'Tôi hát những ca khúc này không phải tham vọng chinh phục, hay vượt qua những giọng ca tiền bối mà chỉ để thoả tình yêu với bolero. Nếu nghe kỹ, khán giả sẽ thấy tôi nhấn nhá, xử lý mới mẻ hơn', anh nói.

MV cũng được thực hiện đơn giản với bối cảnh ở Đà Lạt, nhằm làm bật lên cảm xúc nhân vật.

MV cũng được thực hiện đơn giản với bối cảnh ở Đà Lạt, nhằm làm bật lên cảm xúc nhân vật.

Album Chuyện loài hoa dang dở là album thứ 9 nằm trong series Dạ khúc cho tình nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Tổng cộng 13 ca khúc được tuyển chọn đều về hoa, gồm: Hoa trinh nữ, Hoa nở về đêm, Chuyện tình hoa mười giờ, Chuyện hoa sim...

Album Chuyện loài hoa dang dở là album thứ 9 nằm trong series Dạ khúc cho tình nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Tổng cộng 13 ca khúc được tuyển chọn đều về hoa, gồm: Hoa trinh nữ, Hoa nở về đêm, Chuyện tình hoa mười giờ, Chuyện hoa sim... Đây là sản phẩm tâm huyết của anh cùng sự kết hợp của nhạc sĩ Minh Vy, được đầu tư tiền tỷ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC