Văn hóa

Diễm Hương lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình

Diễn viên Diễm Hương lấy cảm hứng từ nhân vật Edna Mode trong 'Gia đình siêu nhân' để xây dựng hình ảnh trưởng phòng Hường của 'Tình yêu và tham vọng.

Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” / Tình bạn 10 năm của Băng Di - Đại Nhân

Khi bộ phim lên sóng, Diễm Hương được khán giả phản hồi về ngoại hình và diễn xuất. Người hâm mộ tương tác trêntrang cá nhân của cô, nhận xét "chị Hường đáng ghét nhưng thú vị". Nữ diễn viên tiết lộ cô ấn tượng với phong cách của nhà thiết kế Edna Mode nên đã chọn đó làm hình mẫu để xây dựng nhân vật của mình trong Tình yêu và tham vọng. Cô muốn vai diễn trông già dặn, mới lạ, tuy xấu tính nhưng có nét hài hước để khán giả không quá căng thẳng.

Khán giả ghép hình Diễm Hương với 'Edna Mode'.

Khán giả ghép hình Diễm Hương với 'Edna Mode'.

Diễm Hương chia sẻ, nếu để ý kỹ, khán giả sẽ thấy nhân vật Hường thường chỉ diện vest một màu hoặc có nhấn nhá cũng chỉ chút ít. Khuy áo của chị này lúc nào cũng cài kín theo phong cách của một số nữ công sở bảo thủ và không bao giờ chịu thay đổi. Trong phim, trưởng phòng Hường đối đầu trực tiếp với Phương - nhân vật do Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) thể hiện. Hường thường xuyên tung chiêu trò để hạ gục Phương và xu nịnh cấp trên là phó tổng giám đốc Tuệ Lâm do Lã Thanh Huyền đóng.

Sau vai Hằng "tiểu tam" trong Hôn nhân trong ngõ hẹp và Nguyệt trong Những nhân viên gương mẫu, Hường là nhân vật tiếp nối chuỗi vai diễn phản diện của Diễm Hương. Cùng là tuyến nhân vật tính cách xấu xí nhưng với mỗi vai diễn, cô muốn làm chúng đáng ghét theo một cách mới lạ. Việc đảm nhận nhiều vai phản diện khiến Diễm Hương đôi lúc chạnh lòng. Cô buồn vì một bộ phận khán giả chưa phân biệt được đâu là đời, đâu là diễn. Nhiều người buông lời khó nghe sau khi xem phim cô đóng, thậm chí nhắn tin để bày tỏ quan điểm. Nữ diễn viên bị đồng nghiệp trêu "nhập tâm quá nên mới bị ăn chửi".

Diễm Hương cho rằng những lời khen chê là phần không thể thiếu của nghề diễn. Bản thân cô sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ khán giả miễn đó là những nhận xét mang tính xây dựng, được nói bằng thái độ tôn trọng. "Tôi chấp nhận hy sinh vì vai diễn, chỉ mong công chúng có cái nhìn thoáng hơn, đừng dùng từ ngữ khiếm nhã khiến nghệ sĩ tổn thương", cô bảo.

Nhan sắc ngoài đời của Diễm Hương.

Nhan sắc ngoài đời của Diễm Hương.

Tự nhận xét về mình, Diễm Hương cho rằng gương mặt cô hợp những vai phản diện nhưng nếu được đóng vai chính diện, cô cũng sẽ cố gắng hết sức để được mọi người đón nhận. Trên sân khấu kịch, Diễm Hương từng sắm vai Kiều trong trích đoạn Truyện Kiều hay Lâm Đại Ngọc trong Hồng lâu mộng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm