Văn hóa

Diệu Nhi: “Lâu lâu cũng có nhiều người nói tôi lố lăng, cười hô hố không ý tứ”

Diệu Nhi đã có những chia sẻ thẳng thắn về quyết định tham gia chương trình “Sao nhập ngũ" và sự thay đổi mọi mặt trong đường hướng, phong cách của bản thân thời gian gần đây.

Thừa nhận xấu hổ không dám khoe body nhưng lâu lâu Diệu Nhi lại 'tạo bão' / Diệu Nhi gây xúc động khi xông xáo xắn tay áo, nhặt ve chai giữa lòng Sài Gòn để giúp đỡ cặp vợ chồng già nghèo

Nhắc đến Diệu Nhi, chắc chắn khán giả đều nhớ tới hình ảnh một nữ diễn viên hài hước, lầy lội từ các vai diễn cho tới gameshow hay cuộc sống đời thường. Tích cực là hai từ ngắn gọn nhất để miêu tả về Diệu Nhi. Bản thân nữ diễn viên sinh năm 1991 cũng thừa nhận đây là điểm mạnh để cô giữ chân khán giả mọi lứa tuổi. Và kể cả sống giữa showbiz đầy rẫy thị phi và sự soi xét từ công chúng nhưng với Diệu Nhi, cô không có ý định thay đổi bản thân theo hướng nào mới hơn vì hình ảnh hiện tại đã đủ để nhận về nhiều sự yêu mến từ khán giả, thay vì antifan.

"Tôi và 5 đồng đội năn nỉ chương trình “Sao nhập ngũ" mời tham gia tiếp mùa sau"

- Chào Diệu Nhi, trước khi tham gia Sao Nhập Ngũ, Nhi có phải dành thời gian tìm hiểu các mùa trước như thế nào và cả đồng đội đi cùng để khi “nhập ngũ” không bị bối rối không?

Không riêng “Sao Nhập Ngũ" mà trước khi tham gia bất kì chương trình nào tôi cũng tìm hiểu kĩ về show cũng như những người đồng đội của mình là ai để từ đó có thể chuẩn bị kĩ lưỡng cho bản thân, điều này còn giúp bản thân tránh tình trạng lần đầu gặp mặt nhưng giao tiếp không tốt hay cư xử không hợp lý nữa.

Với “Sao Nhập Ngũ", do bận rộn với các dự án phim nên tôi không có thời gian xem hết từng tập ở các mùa, chỉ xem những clip cắt của anh La Thành khi chương trình lên sóng thôi. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là chỉ quay những lúc tập bài và thực hiện thử thách, sẽ được nghĩ ngơi, được trợ lý ekip chăm sóc trong những giờ nghỉ. Đói thì ăn, không muốn ăn thì đi ngủ. Nhưng không, các nghệ sĩ tham gia phải sinh hoạt hoàn toàn theo lịch trình như 1 người lính trong quân đội thực thụ, không có thích gì làm đó, không muốn ăn cơm cũng vẫn phải xếp hàng đúng giờ, ngồi vào bàn ăn cùng mọi người. Hoàn toàn 100% khác với tương tượng của mình.

WDY_0521.jpg 0

Diễn viên Diệu Nhi.

- Các đồng đội với Nhi như Kỳ Duyên, Nam Thư… đều thừa nhận dễ bị “xì” khi đứng cùng bạn trong chương trình. Nhi chắc biết điều này chứ và có khi nào tận dụng điểm mạnh này của bản thân để chọc ghẹo lại đồng đội chưa?

Tôi cũng rất dễ bị “xì” bởi các đồng đội chứ không riêng gì mọi người đâu. Bởi vì ai khi nói chuyện và thực hiện thử thách cũng đều rất dễ thương. Bản thân tôi không bao giờ cố tình làm trò để chọc các đồng đội. Mình chỉ thi thoảng chọc các bạn bằng cách chỉ điểm ra những lỗi sai của họ khi thực hiện động tác hoặc thử thách sai thôi.

- Hiện tại, Diệu Nhi đang được nhận xét là một trong những người chơi chiếm spotlight nhất mùa Sao Nhập Ngũ năm nay vì quá hài hước và thậm chí là “nhây”. Bạn có nghĩ việc quyết định tham gia chương trình là hoàn toàn đúng đắn?

Quyết định tham gia trương trình là mong muốn khao khát từ lâu của tôi, nhưng không phải là vì chiếm spotlight gì cả. Bản thân tôi và các đồng đội muốn đến “Sao nhập ngũ” để được trải nghiệm những thử thách, và sống như những người lính. Tôi thấy đây là trải nghiệm rất có ích cho nghề diễn viên của mình. Còn việc chương trình được khán giả yêu mến, các tập lọt vào top trending thường xuyên là điều rất bất ngờ với cả 6 khách mời lẫn ekip.

- Có đồng đội nào Nhi thấy khó gần không?

Không có đâu, vì tôi không vội đánh giá người khác qua bề ngoài của họ, tôi có thời gian 7 ngày để tiếp xúc và cảm nhận ai cũng đáng yêu.

- Còn người Nhi ấn tượng nhất là ai?

Đó là Dương Hoàng Yến và Hậu Hoàng, một người thì dịu dàng, bánh bèo và một cô bé nhỏ con cứ nghĩ là yếu xìu, nhưng 2 người đó ý chí rất kinh khủng.

- Tuy nhiên ngoài những điểm thú vị của chương trình thì thời gian qua Khánh Vân là cô gái duy nhất bị phản ứng trái chiều khá nặng nề. Với riêng Nhi, sau thời gian nhập ngũ chung, bạn thấy Khánh Vân là đàn em thế nào?

Khánh Vân tuy vụng về, hậu đậu, nhưng là 1 cô bé rất nỗ lực, tình cảm và quan tâm đến các chị. Khi nhận thấy cái sai của bản thân, Khánh Vân tiếp thu ý kiến, nhận xét từ những người xung quanh và rất cố gắng sửa sai. Tôi nghĩ khán giả cũng nên có cái nhìn cảm thông với Khánh Vân hơn. Vân còn trẻ, có ít trải nghiệm trong cuộc sống và đôi lúc sẽ mắc sai phạm, quan trọng là Vân đã nhận ra và sửa chữa ngày càng tốt hơn. Con người ai cũng từng mắc sai lầm mà phải không?

- Chẳng may ở các tập tiếp theo, vì một sự cố nào đó Nhi lại bị khán giả phản ứng ngược thì bạn nghĩ sẽ giải quyết ra sao?

Đó là cảm xúc của khán giả, nên tôi không quá lo lắng. Bởi vì khi tham gia “Sao nhập ngũ”, tôi và mọi người đã cố gắng hết sức và sống đúng với tính cách của mình. Việc nhìn nhận nó thì nằm ở cảm nhận của khán giả. Mình chỉ biết rút kinh nghiệm cho chương trình sau. Tôi chỉ hy vọng khán giả khoan nóng vội đánh giá 6 chị em, mà hãy coi chương trình đến tập cuối để có cái nhìn toàn diện.

- Nếu mùa tới chương trình lại mời Nhi tham gia tiếp thì Nhi có đồng ý?

Cả 6 chị em ai cũng năn nỉ chương trình năm sau lại mời tham gia đi, vì thích lắm. Do điều kiện thời tiết lúc quay nên ekip đã lược bỏ bớt những thử thách rất hay, làm mấy chị em tiếc hùi hụi. Nên ai cũng “gạ gẫm” bên ekip năm sau mời tiếp và muốn đi nhập ngũ 1 tháng thay vì 1 tuần. Vưa được trải nghiệm vừa có tình cảm gắn kết với các chiến sĩ sinh hoạt chung.

TAF-5389.jpg 0

"Nếu muốn giữ hình ảnh thì không phải là gameshow"

- Gameshow và các chương trình truyền hình hiện đang rất phát triển nhưng số lượng quá nhiều cũng vướng phải những phản hồi cho rằng trở nên nhàm chán. Ngay cả nghệ sĩ tham gia quá nhiều gameshow cũng bị cho mất chất. Nhi nghĩ sao về vấn đề này?

Bản thân tôi khi chọn một chương trình để xuất hiện trên truyền hình, tôi phải xem chương trình đó có hợp với tính cách của tôi hay không. Nếu là tôi, tôi sẽ không dám tham gia chương trình trí tuệ, vì đó không phải ưu điểm của tôi, tôi chỉ tham gia những chương trình hoạt náo, vui vẻ để khán giả có thể giải trí thôi.

Cũng lâu lắm rồi tôi không còn đọc bình luận của khán giả nữa vì có một thời gian, khi mới được khán giả biết đến, tôi cũng có đọc bình luận, có những bình luận tích cực, có những bình luận góp ý chân tình, song song đó cũng có rất nhiều bình luận mang tính công kích cũng như hạ bệ tôi, khiến tôi có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy lâu rồi tôi không đọc bình luận nữa mà tôi dành thời gian xem lại chương trình mình tham gia, hỏi lại người nhà của tôi xem mọi người thấy như thế nào. Bản thân tôi khi tham gia gameshow để cho gia đình tôi xem, cho bà con của tôi ở dưới quê xem vì mọi người hay hỏi tại sao lâu lắm rồi không thấy tôi xuất hiện trên tivi. Thực ra bản thân tôi đam mê đóng phim hơn, tôi vẫn đang lựa chọn vai diễn nào mới với tôi, hợp với tôi.

Tôi nghĩ làm nghệ sĩ là làm dâu trăm họ nên chắc chắn phải đón nhận những lời góp ý từ khán giả, nhưng phải là góp ý tích cực, không phải hạ bản thân hay xúc phạm nghệ sĩ.

- Bạn có phải tuýp nghệ sĩ dĩ hoà vi quý, sẽ lướt qua những bình luận tiêu cực về mình không?

Sẽ có những lúc tôi lướt qua hoặc để lại những bình luận vui vui. Tôi không muốn gây chiến tranh gì trên mạng xã hội mà muốn mọi người đến với trang cá nhân của tôi đều vui, dù họ thích tôi hay không. Một khi đã like trang của tôi sẽ toàn năng lượng tích cực.

- Giả sử có nhiều bình luận tiêu cực bạn lướt qua nhưng có những bình luận làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, bạn có phản ứng dữ dội không?

Tôi không chắc nữa, trộm vía tôi chưa bị trường hợp nào như vậy. Nếu sau này có chuyện đó, tôi mới biết giải quyết thế nào, còn bây giờ tôi không biết phải làm sao.

- Bạn nghĩ sao khi mọi người nói bạn ở sóng truyền hình và cả ngoài đời đều khá nhây?

Tôi biết khán giả khi xem tôi sẽ cần gì, điều quan trọng nhất là vui là chính. Thật sự tôi không thích tham gia những gameshow buồn hay khóc nhiều, tôi không muốn mọi người xem tôi khóc lóc, buồn rầu, tôi chỉ muốn mọi người xem tôi một cách thoải mái, vui vẻ, tích cực. Bất kỳ chương trình gì tôi tham gia, tôi đều hướng đến điều đó và tôi cũng muốn mọi người thấy điều đó.

Gameshow phải chân thật, gameshow là nơi khoảng cách của người nghệ sĩ với khán giả trở nên gần nhất, như vậy mới vui, mới gần gũi. Khi mọi người xem những show giải trí bên Hàn Quốc cũng vậy. Tôi cảm thấy ở Việt Nam, mỗi khi khán giả thấy nghệ sĩ hết mình thì nói nghệ sĩ làm lố này nọ. Họ không biết tính chất của một gameshow là phải hết mình, là không phải giữ hình ảnh. Nếu muốn giữ hình ảnh là đi đóng phim hay đi hát rồi, không phải là gameshow nữa.

- Có vẻ bạn thích tham gia những chương trình gameshow hơn talkshow?

Đúng vậy, vì tôi thấy tôi không giỏi ăn nói. Tôi nghĩ không nên làm những gì không phải sở trường của mình. Bản thân tôi thích vui vẻ, không thích gì quá nghiêm túc, nếu quá nghiêm túc, tinh thần của tôi cũng không được thoải mái lắm. Tôi thích tham gia những gameshow vui vui hơn.

TAF-5389-6.jpg 0

Có rất nhiều nói nặng nhưng... tôi không sửa

- Dạo này, sự kết hợp của bạn và Ngọc Trinh khá lầy lội khiến khán giả rất thích thú, tại sao lại có sự kết hợp dễ thương như vậy?

Tôi và chị Trinh cùng tham gia phim điện ảnh “Vu quy đại náo", trước đó hai chị em cũng đã từng tham gia chung một gameshow có liên quan đến hát. Đến khi tham gia phim, chúng tôi có mấy tháng làm tiền kỳ phim, thu âm, đọc kịch bản, sửa kịch bản. Sau khi quay phim, sau khi phim chiếu chúng tôi cũng có nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tâm sự, nói chuyện. Hai chúng tôi có chung một điểm chính là làm gì cũng nghĩ cho gia đình đầu tiên. Chính vì điều đó nên chúng tôi thương nhau, chơi với nhau.

- Hình ảnh của hai bạn khá đối lập nhau. Khi chơi cùng và kết hợp cùng Ngọc Trinh, bạn có lăn tăn việc hình ảnh này sẽ có người thích nhưng cũng có người không thích?

Không đâu, thực ra từ trước đến nay, bản thân tôi chơi với ai, cả người trong showbiz hay ngoài showbiz cũng vậy, tôi không cần biết người khác đối xử với họ thế nào, quan trọng người đó đối xử với mình thế nào. Một người bạn có thể tâm sự, có thể họ có cái sai, cái đúng, người ngoài nhìn vào sẽ không hiểu. Có những scandal từ trên trời rơi xuống, không ai mong muốn, mỗi người cũng có một cá tính khác nhau, người nghệ sĩ cũng vậy.

Người ta hay nói nghệ sĩ là những người không bình thường vì cá tính họ quá mạnh, họ muốn thể hiện ra, đó là chuyện bình thường. Tôi chỉ mong khán giả thông cảm và đừng suy nghĩ về những điều xấu của nghệ sĩ. Tôi nghĩ người nghệ sĩ đừng hại ai, đừng làm gì quá là được.

- Bỏ qua những yếu tố ấy, đối với bạn, Ngọc Trinh là người thế nào?

Thực sự mà nói, tôi rất bánh bèo, còn chị Trinh rất đàn ông. Nhìn có vẻ chị Trinh rất sexy, mong manh nhưng lại rất đàn ông. Có những điều chị Nhi vui quá, tôi hay nói chị tém lại nhưng chị Trinh nói không sao, tại vui quá biết làm sao bây giờ. Hai chị em chơi với nhau nên tôi cảm thấy vậy. Chị Trinh cũng rất thẳng tính, có những bộ phim tôi đóng, tôi mời chị đi xem hoặc chị tự đi xem, tôi diễn dở chị Trinh vẫn nhắn tin góp ý thẳng thắn. Tôi cũng không buồn vì tự tôi biết thế nào. Nếu ai không quen sẽ bị tổn thương vì chị Trinh quá thẳng tính. Tôi cũng thẳng tính giống chị Trinh nên khi nghe lời thẳng tính như vậy, tôi rất thích.

- Bắt đầu vài năm trở lại đây, bạn ăn mặc thời trang và sành điệu hơn. Từ khi nào bạn cảm thấy việc ăn mặc đẹp quan trọng?

Từ lúc tôi đi học tôi đã nhận định được rằng mình phải mặc đẹp để thay đổi, nhưng việc đó không quan trọng bằng việc có tiền để thay đổi (cười). Ngày xưa tôi đi học, các nhà sản xuất hay đạo diễn hay đến lớp chọn các bạn diễn viên, nhưng lúc đó tôi suy nghĩ đã học phải cho ra học, không sửa soạn nhiều và tôi cũng không có điều kiện. Tôi vào showbiz với hai bàn tay trắng, không quen ai, không có tiền để đầu tư. Khi đó tôi cảm thấy mọi người cứ nghĩ phải có tiền, phải có mối quan hệ mới vào được showbiz được, tôi tự hỏi tại sao phải có tiền và mối quan hệ mới làm được, tôi không có gì cả nên tôi phải cố gắng hơn rất nhiều.

Tôi kiếm tiền lo cho gia đình trước, đến khi lo cho gia đình xong, tôi mới bắt đầu lo cho bản thân mình, khi đó mọi người mới thấy tôi đầu tư hình ảnh nhiều hơn. Mọi người có thể thấy ngày xưa tôi xấu vì bình thường đi event, tôi tự make up, tôi nghĩ cũng không sao, có người này người kia, làm sao để khán giả công nhận tài năng trước, còn chuyện có ekip này nọ để có tiền rồi tính.

- Từ ngày có tiền đầu tư hình ảnh, bạn cảm thấy có gì thay đổi không?

Ngày xưa mọi người nói tôi “sửu" lắm, nhìn thấy ghê, thậm chí mọi người nói tôi có đắp đồ lên cũng không đẹp. Tôi suy nghĩ có khi nào sau này tôi đẹp lên không. Đến khi tôi có điều kiện, lựa chọn ekip phù hợp, tôi thấy tôi lên đồ, make up cũng đẹp. Sau đó mọi người nói sao hình ảnh tôi tùm lum quá, lúc sexy, lúc cá tính, lúc bánh bèo… tôi cảm thấy do bản thân tôi còn trẻ và mới có tiền nên tôi làm điều đa dạng hình ảnh trước xem cái nào hợp với tôi.

- Chơi với Ngọc Trinh, bạn có thích phong cách sexy của Ngọc Trinh không?

Chị Trinh hay nói tôi không nên mặc đồ hở, tôi cũng thấy vậy nên nói tôi không thích mặc đồ hở. Sau đó, chị Trinh nói tại dáng tôi không đẹp (cười). Tôi suy nghĩ lại, thấy cũng đúng, đẹp khoe xấu che. Chính vì nghe điều đó nên tôi ráng tập, quyết tâm xem bản thân có đẹp hơn không. Tập xong tôi thấy đúng, mình yêu cơ thể mình hơn, mình mạnh dạng mặc những bộ trang phục mà trước đây chưa dám mặc.

TAF-5389-2.jpg 0

- Có nhiều người nói, nghệ sĩ không có antifan là không khẳng định được sự nổi tiếng, bạn đi theo con đường chính đạo, dĩ hoà vi quý, nhiều người yêu thương bạn. Bạn nghĩ thế nào về quan điểm của mọi người?

Thật ra, tôi cũng có antifan, lâu cũng có nhiều người nói tôi lố lăng, cười hố hố không ý tứ. Có rất nhiều người nói nặng tôi nhưng tôi xem những lời đó là những lời khiến tôi bị tổn thương nhiều hơn là góp ý nên tôi không sửa. Tôi nghĩ nghệ sĩ nào cũng sẽ có fan và antifan, chắc do kiếp trước tôi ăn ở như thế nào nên trời thương (cười).

Tôi không muốn có antifan nhiều vì sợ bị stress lắm. Ngày xưa, tôi đóng “Chiến dịch chống ế”, mọi người chửi tôi rất nhiều, tôi bị stress đến nỗi bị nhìn nhận sai về bản thân mình, tôi quên luôn bản thân mình đang ở đâu, chỉ tập trung vào điều mọi người nói thôi, khiến bản thân mình tiêu cực. Sau đó tôi không để ý nữa, tích cực tập trung vào bản thân, khiến bản thân tích cực hơn, không để người xa lạ làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Kể từ đó lúc nào tôi cũng vui vẻ, tôi xây dựng trang mạng xã hội để giải trí, để vui. Mạng xã hội có những cái suy nghĩ thật của tôi nhưng đa số là để vui. Tôi mong ông trời thương, cho tôi ít antifan thôi, nếu không chắc tôi sẽ stress lắm.

- Cám ơn Diệu Nhi đã dành thời gian chia sẻ!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC