Hà Nội, ký ức một thời gian khó
Tranh bích họa tràn lan ở Hà Nội: Trào lưu sắp thành... “thảm họa” / Hà Nội: Tổ chức Lễ dâng hương ngày Hóa Đức Thánh Tản Viên
Sự kiện được đồng tổ chức bởi Ngon Garden và nhóm Urban Sketchers Hanoi, kéo dài trong một tháng tại khu vườn giữa lòng thủ đô – 70 Nguyễn Du.
Với mong muốn tái hiện, lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của một thời kỳ lịch sử. Các tác giả cả chuyên và không chuyên của Urban Sketchers Hanoi mang đến triển lãm “Ký họa Hà Nội”250 bức tranh.
Đây là những tác phẩm đặc sắc nhất trong số hàng ngàn tác phẩm có chủ đề tập thể Hà Nội xưa được chọn lọc và thẩm định bởi các chuyên gia mỹ thuật, hội họa và kiến trúc.

Một góc Hà Nội trong ký ức được trưng bày tại triển lãm khai mạc ngày 30/12.
Đến với sự kiện này, người tham dự có cơ hội tìm lại ký ức Hà Nội xưa thông qua những món quà vặt, đồ trang trí và mâm cơm đặc biệt của một thời không thể nào quên. Song song với đó, ban tổ chức cũng ra mắt cuốn sách “Tập thể Hà Nội - Ký họa hồi ức” như lời tâm sự của những con người không ngừng yêu thương gửi gắm tình cảm của mình cho những ai muốn tìm hiểu, chia sẻ về Hà Nội, về một đô thị đang chuyển mình phát triển và có những mảng miếng dần lặn sâu vào ký ức.
Với chủ đề xuyên suốt là Ký ức Hà Nội, ban tổ chức đã mang đến sự tươi mới bằng cách kết hợp cả ngôn ngữ hội họa và văn hóa ẩm thực. Hai hoạt động bổ sung và nâng đỡ nhau, hứa hẹn mang tới một trải nghiệm đặc biệt cho người tham dự về một Hà Nội rất quen nhưng rất lạ.

Triển lãm giới thiệu cuốn sách " Tập thể Hà Nội - Ký họa & hồi ức" và những bức tranh vẽ về một Hà Nội xưa cũ.
Bà Trần Thị Thanh Thuỷ - Trưởng nhóm Urban Sketchers Hanoi nói rằng:“Triển lãm và cuốn sách để đánh dấu một giai đoạn, giữ lại những bức hình trong 1 năm hoạt động của nhóm. Chúng tôi muốn những người tham quan được sống lại một thời Hà Nội. Nhà tập thể là minh chứng của thời đổi mới, gắn với kỷ niệm của một thế hệ nên nhóm ký hoạ lại để ghi lại ký ức xưa”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Túi hiệu có giá hơn 300 triệu đồng cũng chỉ để Sơn Tùng xách đi chợ đựng hoa quả
Khám phá nét đẹp văn hóa Lâm Đồng giữa lòng Hà Nội
Lắng lòng với 8 bài học sâu cay nhất từ "Lật Mặt 8" của Lý Hải
Xót xa tình cảnh bị liệt nửa người sau đột quỵ của diễn viên Thái Hoà
Sau "Tái sinh", Tùng Dương "lột xác" với ca khúc "chữa lành" cho người trẻ

Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc cuốn hút tại sự kiện quốc tế