Văn hóa

Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào âm nhạc với “Tứ Phủ”

Hoàng Thuỳ Linh cho biết "Tứ Phủ" là tâm huyết của cả ekip ấp ủ trong suốt 1 năm trời.

Đọ sắc Hoàng Thùy Linh và Thu Hoài cùng đóng phim “Mê cung” / Sự thật không ngờ đằng sau tin đồn tài sản 200 tỷ của Hoàng Thùy Linh

Trong lần trở lại này, "Tứ Phủ" là ca khúc được nhào nặn bởi ekip sản xuất đình đám trong làng nhạc Việt. Ca khúc được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc theo thơ của Ngân Vi, phối khí bởi Triple D, hiệu ứng âm thanh bởi Long Halo, vũ đạo do biên đạo múa Tấn Lộc. Về hình ảnh và trang phục do NTK Công Trí và Stylist Hoàng Ku đảm nhiệm. Hứa hẹn sẽ là một MV được đầu tư choáng ngợp nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh.

Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu lên một một tầm cao mới với “Tứ Phủ” - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu lên một một tầm cao mới với “Tứ Phủ” - Ảnh 4.

Có thể xem "Tứ Phủ" là một bước đi dài hơn, khó hơn khi hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh lựa chọn để khai thác lần này khá mới mẻ. Theo thông tin nữ ca sĩ chia sẻ: "Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thuỳ Linh, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất tận 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã gần 1 năm".

Bên cạnh đó, việc khai thác về một hình tượng đậm chất văn hoá Việt Nam – tín ngưỡng thờ Mẫu. Tứ Phủ như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ: Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng) – là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá nội sinh Việt Nam mà giới trẻ ngày nay cần được biết đến. Sau những hình ảnh về thân phận người phụ nữ xưa trong "Bánh Trôi Nước" hay văn hoá vùng cao Tây Bắc trong "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", Hoàng Thuỳ Linh không tự cho mình có sự mệnh gì cao đẹp, đơn giản là cô đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam ấy đến cho người trẻ.

Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu lên một một tầm cao mới với “Tứ Phủ” - Ảnh 5.

Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu lên một một tầm cao mới với “Tứ Phủ” - Ảnh 6.

Những hình ảnh hoành tráng trong MV "Tứ Phủ" của Hoàng Thuỳ Linh.

Theo TOBY/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm