Văn hóa

Kate Winslet bị bắt nạt, săm soi sau "Titanic"

Nữ diễn viên Kate Winslet mới chỉ 21 tuổi khi vai diễn trong "Titanic" đưa cô lên hàng sao điện ảnh quốc tế, những tưởng đó là trải nghiệm thăng hoa ngọt ngào với Kate, nhưng không phải.

Loạt sao Việt bàng hoàng khi danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian nhiễm Covid-19 / Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly cùng dàn sao tham gia Táo Xuân 2021

Kate Winslet bị bắt nạt, săm soi sau Titanic - 1

Nữ diễn viên Kate Winslet mới chỉ 21 tuổi khi vai diễn trong "Titanic" đưa cô lên hàng sao điện ảnh quốc tế

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên 45 tuổi đã lần đầu tiên chia sẻ về cảm nhận tiêu cực của cô sau khi trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn trong "Titanic", cô cảm thấy mình "bị bắt nạt", "bị săm soi" và "bị nhìn nhận tiêu cực".

Người đẹp "Titanic" nhớ lại: "Tôi đã trở thành chủ đề bình luận của truyền thông và dư luận, người ta bắt đầu săm soi ngoại hình của tôi rất kỹ lưỡng, tôi cũng dễ bị chỉ trích hơn vì những điều nhỏ nhặt. Lúc ấy, tôi cảm thấy như thể mình đang bị bắt nạt tập thể vậy, nói thật là thế. Tôi cảm thấy quá kinh khủng và hy vọng mọi chuyện rồi sẽ qua.

"Quả thực là rồi mọi chuyện cũng qua, nhưng tôi kịp hiểu rằng đó chính là danh tiếng, người nổi tiếng phải chấp nhận những điều ấy. Quả thực, tại thời điểm khi vừa bước ra khỏi dự án phim 'Titanic', tôi vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận danh tiếng".

Ngay lập tức, Kate chuyển sang "trạng thái phòng thủ" bởi có quá nhiều sự quan tâm thái quá dành cho cô, thợ săn ảnh bắt đầu theo sát cô trong từng hành động, ngay cả việc cô bước ra ngoài mua đồ lặt vặt cũng có thể trở thành một mẩu tin trên trang tin giải trí thuở bấy giờ.

Chính vì sự nổi tiếng đưa lại quá nhiều mệt mỏi, nên Kate quyết định chỉ đóng những bộ phim độc lập kinh phí thấp trong những năm tháng sau khi bước ra khỏi dự án phim "Titanic", thuở ấy, Kate cảm thấy sợ nếu lại tiếp tục tham gia vào một bộ phim bom tấn được đầu tư.

 

Kate Winslet bị bắt nạt, săm soi sau Titanic - 2

Kate Winslet

Kate nhớ lại: "Lúc ấy thực ra tôi vẫn còn đang học hỏi về diễn xuất. Tôi mới chỉ bắt đầu diễn xuất từ năm 17 tuổi, và tôi vẫn còn cảm thấy mình chưa sẵn sàng để nhận nhiều vai diễn lớn ở Hollywood.

"Tôi không muốn phạm sai lầm, lại muốn sẽ ở trong cuộc chơi thật lâu dài, nên tôi đã phân tích kỹ lưỡng mọi thứ và quyết định sẽ tham gia những bộ phim nghệ thuật kinh phí thấp, để bớt thu hút sự quan tâm chú ý quá lớn, như vậy, tôi sẽ có thời gian để hiểu hơn về công việc mà mình đang theo đuổi và cũng để hiểu chính mình, đồng thời vẫn duy trì được mức độ riêng tư nhất định".

Kate Winslet cũng chia sẻ về những áp lực ngoại hình mà cô từng đối diện kể từ khi còn ở tuổi thiếu niên: "Khi tôi còn ít tuổi, lúc ấy mới khoảng 14 tuổi thôi, có lần giáo viên dạy diễn xuất của tôi đã nhận xét rằng tôi sẽ phù hợp để vào những vai diễn cô gái bị... thừa cân.

"Bất cứ cô gái trẻ nào cũng từng có lúc cảm thấy thất vọng vì bị đánh giá thiếu cân nhắc bởi những người xung quanh, đó có thể là những người rất thân thiết, gần gũi với họ, như giáo viên, bạn bè, hay thậm chí là cha mẹ, nhưng đừng để những xúc cảm tiêu cực lấn át bạn.

 

"Đừng tin vào những lời đánh giá thiếu cân nhắc về bạn, bởi chính tôi cũng đã gạt bỏ những lời nhận xét như thế, cứ tiếp tục bước đi theo cách của mình, vượt qua những nỗi sợ hãi và bất an của bản thân mình".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm