Văn hóa

Khung cảnh hiện tại của Vương quốc Anh sau sự ra đi của Hoàng tế Philip khiến vợ chồng Harry phải thừa nhận họ đã thua trong cuộc chiến này rồi

Kích hoạt quả bom làm rung chuyển hoàng gia nhưng vợ chồng Meghan Markle cuối cùng lại nhận về chỉ toàn thất bại cay đắng.

Sau "drama" với hoàng gia, Meghan Markle có động thái mới khiến dư luận cười chê, Harry có khả năng bị cung điện kiểm soát công việc mới / Nhà báo người Anh từng chỉ trích công khai Meghan Markle tiếp tục đưa ra bình luận thâm sâu, vạch trần bộ mặt thật của nàng dâu hoàng gia

Kể từ trưa ngày 9/4 (theo giờ Vương quốc Anh), hàng trăm bó hoa đã bất đầu xuất hiện sau khi Cung điện Buckingham thông báo về sự ra đi của Hoàng tế Philip ở tuổi 99. Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ kể từ khi tin buồn được đăng phát ở khắp mọi nơi, người dân đã bắt đầu tập trung bên ngoài Lâu đài Windsor, nơi Hoàng tế trút hơi thở cuối cùng để đặt hoa tưởng niệm đến ông, một con người vĩ đại đã dành cả cuộc đời mình cống hiến cho Nữ hoàng và đất nước.

Mặc dù giữa đại dịch Covid-19, cần tránh tập trung nơi đông người nhưng vẫn có hàng trăm người dân mỗi ngày lần lượt đến và đặt những bó hoa tươi đẹp nhất để bày tỏ sự tôn kính và tiếc thương đến Hoàng tế Philip. Người già hay trẻ em, thiếu niên hay người trưởng thành, tất cả đều cùng hướng trái tim về người đã khuất. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, đây chắc chắn là những hành động tri ân ý nghĩa dành cho người đàn ông dành cả cuộc đời mình để kiên định ủng hộ Nữ hoàng và hết lòng vì đất nước.

Khung cảnh hiện tại của Vương quốc Anh sau sự ra đi của Hoàng tế Philip khiến vợ chồng Harry phải thừa nhận: Họ đã thua trong cuộc chiến này rồi! - Ảnh 1.

Sự ra đi của Hoàng tế Philip đã cho cả thế giới biết được rằng hoàng gia Anh có vị trí đặc biệt như thế nào trong lòng công chúng.

Mỗi ngày có hàng trăm người dân đã đặt những bó hoa tưởng niệm bên ngoài Lâu đài Windsor.

Hoàng tế sinh ra ở Hy Lạp trong một gia đình gốc Đan Mạch và ông lớn lên ở Paris trước khi đi học tại Đức, Anh và Scotland. Để được kết hôn với người con gái mình yêu, ông đã từ bỏ tước vị, trở thành công dân của Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong sự ủng hộ của người dân Vương quốc Anh đối với hoàng gia lại mang ý nghĩa cực kỳ to lớn vào thời điểm đặc biệt khó khăn này. Tình cảm và sự kính trọng mà dân chúng dành cho Hoàng tế Philip cũng như hoàng gia Anh đã là một minh chứng cho thấy sau sóng gió ngoài kia, hoàng gia vẫn có một vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng dân chúng. Những bó hoa đã thay cho hàng vạn lờiủng hộ.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, vợ chồng Harry - Maghan đã thực hiệncuộc phỏng vấn bom tấnvới bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey được ví như quả bom làm rung chuyển hoàng gia. Trong suốt cuộc phỏng vấn kéo dài 2 tiếng đồng hồ, cặp đôi đã có những tuyên bố gây sốc đánh thẳng vào gia đình hoàng gia.

 

Khung cảnh hiện tại của Vương quốc Anh sau sự ra đi của Hoàng tế Philip khiến vợ chồng Harry phải thừa nhận: Họ đã thua trong cuộc chiến này rồi! - Ảnh 3.

Nhà Sussex đã kích hoạt quả bom làm rung chuyển hoàng gia.

Từ việc Meghan từng tìm đến cái chết khi bị hoàng gia từ chối giúp đỡ trong khi mang thai, việc một thành viên trong gia đình cung điện đã bày tỏ sự lo lắng về màu da của bé Archie cho đến những kìm kẹp mà Meghan phải gánh chịu khi sống ở hoàng gia: Bị buộc phải im lặng không được lên tiếng thanh minh bảo vệ mình, bị tịch thu tất cả từ hộ chiếu, chìa khóa xe và cũng không được ra ngoài gặp gỡ bạn bè.

Hoàng gia Anh bỗng chốc hóa thành "kẻ xấu" qua lời kể của nhà Sussex, biến thành nơi chứa đựng sự lạnh lùng, nhẫn tâm và phân biệt chủng tộc ghê gớm. Cuộc phỏng vấn của nhà Sussex đã khiến hoàng gia Anh nhận vô vàn ý kiến trái chiều từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhìn bề ngoài, nhiều người cho rằng nhà Sussex đã thắng trong cuộc chiến này, nhưng trên thực tế họ đã lầm.

Hoàng gia Anh đã thắng trong cuộc chiến này. Meghan Markle và Harry mới là những kẻ thua cuộc.

Vài ngày sau khi cuộc phỏng vấn phát sóng nhận được hơn 50 triệu người xem trên toàn cầu, một cuộc thăm dò ở Anh cho thấy sự ủng hộ của dân chúng dành cho Nữ hoàng Anh vẫn không thay đổi với mức độ yêu thích là 80%. Có thể thấy những cáo buộc của nhà Sussex không khiến công chúng suy giảm lòng tin vào Nữ hoàng Anh nói riêng và hoàng gia nói chung. Ngược lại, sau cuộc phỏng vấn, mức độ nổi tiếng của cả Harry và Meghan đều sụt giảm nhanh chóng, xuống tới mức thấp nhất chưa từng có ở Anh.

 

Nếu cuộc phỏng vấn là chiêu trò PR để nhà Sussex đóng vai nạn nhân còn hoàng gia vào vai phản diện thì cặp đôi đã hoàn toàn thất bại. Phản ứng của công chúng trước sự ra đi của Hoàng tế Philip càng khẳng định một điều rằng: Hoàng gia Anh vẫn chiếm giữ một vị trí không thể nào thay đổi trong lòng trái tim người dân Vương quốc Anh. Dù bị nhà Sussex buông lời chỉ trích và cáo buộc nặng nề nhưng hoàng gia vẫn hiên ngang giữa cuộc chiến đầy bom đạn.

Khung cảnh hiện tại của Vương quốc Anh sau sự ra đi của Hoàng tế Philip khiến vợ chồng Harry phải thừa nhận: Họ đã thua trong cuộc chiến này rồi! - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh và các thành viên nhận được sự ủng hộ rất lớn từ dân chúng.

Tại sao nhà Sussex lại thất bại thảm hại đến như vậy?

Một cuộc phỏng vấn 2 tiếng đồng hồ không thể nào xóa mờ đi tất cả công sức và thành tựu mà Nữ hoàng đã đạt được trong hàng chục năm qua. Kể từ khi thừa kế ngai vàng, Nữ hoàng đã làm việc không biết mệt mỏi, tận tâm tận lực vì dân chúng. Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bà vẫn vững vàng vượt qua mọi sóng gió, giữ gìn và phát triển các giá trị cốt lõi của hoàng gia.

Chính vì sự cố gắng không ngừng nghỉ ấy của Nữ hoàng, người dân Vương quốc Anh đặt trọn niềm tin nơi bà. Thật hiếm có vị quốc vương nào lại nhận được sự tôn trọng và ủng hộ lâu dài của người dân như Nữ hoàng Anh. Một cuộc phỏng vấn của Meghan với 17 câu nói không đúng sự thật hoặc chẳng thể kiểm chứng được làm sao đánh gục được tượng đài vững chắc này?

 

Trong khi Meghan bên trời Mỹ vẫn đang làm đủ mọi chiêu trò để nâng cao giá trị của bản thân thì người dân trên khắp nước Anh vẫn đang từng ngày đến Windsor để dành tặng những bó hoa tươi đẹp nhất tỏ lòng thành kính với vị hoàng tế họ có thể chưa từng gặp mặt hay tiếp xúc bao giờ.

Có thể nói rằng, nhà Sussex đã sớm là kẻ thua cuộc trước hoàng gia Anh!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm