Văn hóa

Lê Anh: "Nghề MC với tôi như một con diều"

Thời gian gần đây, MC Lê Anh xuất hiện trở lại trong nhiều chương trình của VTV với một hình ảnh mới mẻ, trẻ trung hơn.

Thành viên 2PM giải thích về việc xuất ngũ sớm do dịch COVID-19 / Ngắm loạt ảnh này ai dám nghĩ Angela Baby đã 31 tuổi và là bà mẹ bỉm sữa?

Nhiều "sức sống mới"

Thời gian gần đây, nhiều người nhận thấy, MC Lê Anh trở lại với một hình ảnh mới trẻ trung hơn. Anh nói gì về sự thay đổi phong cách này?

"Khi có một format phù hợp, MC sẽ tự tìm thấy mình và cả hai cùng thăng hoa". Tôi nhớ câu nói của một đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm và thấy đúng với chính mình. Đã có khoảng thời gian tôi gần như "nghỉ truyền hình" để tập trung cho chuyên môn giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở trường Đại học, song hơn 1 năm qua, tối thấy mình thật nhiều "sức sống mới" nhờ format dạng bản tin chính luận nhưng đậm màu sắc giải trí nhẹ nhàng và sâu sắc kiểu VTV3, khi đó tôi không chỉ là MC, mà được trở thành host của chương trình!

MC Lê Anh.
MC Lê Anh.
Có thể bạn quan tâm
 

Dẫn Café sáng với VTV3, Giai điệu tự hào… ở mỗi chương trình, anh đã có sự nghiên cứu thế nào để thay đổi phong cách dẫn phù hợp với tính chất từng chương trình?

Giai điệu tự hào mùa thứ 3, mọi thứ đều "trực tiếp" là cơ hội để tôi thoả mãn sự kì vọng của ekip và khán giả về một người host có đủ năng lực cho một chương trình nghệ thuật nhiều sáng tạo trên chất liệu truyền thống, kết hợp talkshow với những trao đổi đa dạng, nhiều chiều. Thực sự đây là bài toán không đơn giản cho MC, người cầm trịch! Tôi đã từng nghĩ Giai điệu tự hào và bản thân rất tương hợp nhau từ mùa đầu tiên, nhưng duyên thì phải đến mùa thứ 3 mới "đậu"!

Cafe sáng với VTV3 là một show THTT buổi sáng với thông tin và những cuộc gặp gỡ thú vị tại trường quay, "sếp" Tạ Bích Loan yêu cầu mỗi MC phải trở thành một host: vừa nghiêm túc chính luận, vừa dí dỏm hài hước, vừa biết bình luận có gu, vừa thể hiện được phông văn hoá rộng đủ để khán giả tin cậy và muốn theo dõi...

Đó là nhận thức của tôi về hai chương trình truyền hình nổi bật do ekip Ban sản xuất các chương trình Giải trí thực hiện, từ đó tôi cố gắng quan sát, lắng nghe, học hỏi trong thể hiện và vận dụng "vốn liếng" đã có, đáp ứng đòi hỏi của ekip, mỗi ngày lại cố gắng nhiều hơn, bắt nhịp với những đồng nghiệp lâu năm ở VTV3 như Minh Hà, Đức Bảo, Huyền Châu... và tiếp tục "tìm thấy mình" ở show diễn đầu ngày này. Ở Café sáng với VTV3, tôi thấy mình thú vị hơn vì được sáng tạo và được sự giúp đỡ của cả một ekip thiện nghề và hợp tác!

Anh nghĩ thế nào về sự an toàn và đột phá trong phong cách dẫn? Và anh lựa chọn sự an toàn hay đột phá trong công việc dẫn chương trình?

An toàn hay đột phá không nên là lựa chọn cái này thay cho cái kia, nó chỉ nên được quan niệm là kì vọng của nhà tổ chức chương trình về MC mà thôi. Mỗi MC chuyên nghiệp đều xác định được "khoảng an toàn" của mình và biết khi nào cần đột phá. Sự đột phá cũng không nên chỉ quan niệm là sự phá cách hay khác thường trong thể hiện mà còn là, cần phải là sự nâng cấp vượt trội về chất lượng nội dung trong công việc của người MC đó. Có lẽ không cần nói thêm, ai cũng biết trong thời đại này, ngành kinh tế nội dung phát triển nhanh như thế nào. Và vì thế, nếu bạn hỏi tôi chọn an toàn hay đột phá trong cách dẫn, tôi chọn nội dung tốt. Nội dung đó sẽ dẫn dắt tôi tới cảm hứng truyền tải trên sóng truyền hình và tôi "sáng tạo tại chỗ" trong từng câu nói và động tác thể hiện!

Lê Anh: Nghề MC với tôi như một con diều - Ảnh 1.

Không biết duyên số là gì

Dẫn chung với rất nhiều MC nữ, bạn dẫn nào khiến anh cảm thấy hào hứng và ăn ý hơn cả?

Tôi luôn gặp khó khăn để trả lời rành mạch câu hỏi này, không phải vì không có câu trả lời mà vì có nhiều phương án trả lời! Bạn đọc có thể nghĩ Lê Anh hơi khách sáo, "lấy lòng" các MC nữ, quả tình tôi dẫn hợp với khá nhiều gương mặt nữ trong và ngoài VTV, gần gũi và gắn bó hơn cả gần đây là Mỹ Lan và Hồng Nhung. Mỹ Lan có độ chiếm lĩnh không gian và bản lĩnh hiếm có ở sân khấu lớn, nơi tôi có thể giản dị và chắc chắn hơn khi dẫn cùng MC nữ. Hồng Nhung lãng đãng, nhẹ và bay, sâu sắc và nồng nàn, tôi có thể tung hứng và pha trò ăn ý trong tông chung "trữ tình"! Đây là hai đồng nghiệp hiện tôi được dẫn cùng nhiều nhất ở VTV.

Bên cạnh công việc dẫn, anh là giảng viên Khoa Du lịch trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn. Hình ảnh một giảng viên Lê Anh trên giảng đường là người thế nào? Công việc MC và giảng viên đã bổ trợ cho nhau thế nào trong sự nghiệp của anh?

Một giảng viên đại học thời đại mới được sinh viên kì vọng không phải một ông giáo quá mực thước và khuôn mẫu! Tôi ở trong hình ảnh đó đảm bảo là đơn giản, thậm chí xuề xoà, luôn khẩn trương và đi thẳng vào nội dung công việc chuyên môn. Tôi làm nghề sân khấu - truyền hình, nên tôi đã quen với việc được/bị quan tâm thái quá. Tôi không muốn sinh viên của mình mất tập trung vì những yếu tố hình thức như thế, nên tôi thường tạo cho sinh viên cảm giác hơi "thất vọng" về vẻ ngoài "không celeb" và phong thái, tính cách không "dễ chịu, dễ đoán" của mình.

Tôi tự ví von nghề MC với tôi như một con diều và nghề giảng dạy đại học như sợi dây. Diều bay được nhờ dây dẫn dắt và kiềm chế, không thì hoặc là lao xuống đất hoặc bay đi xa quá!

Quan điểm của anh trong cuộc sống và công việc?

Cuộc sống đẹp là được làm việc yêu thích và phù hợp, đem lại giá trị. Làm việc là thể hiện bạn đang tồn tại, đang tư duy, tức là đang SỐNG!

Nhiều người vẫn thắc mắc về chuyện tình cảm của MC Lê Anh. Anh nghĩ thế nào về duyên số trong hôn nhân?

Bây giờ là thời đại 4.0, ai hỏi câu này tôi sẽ tra google, vì quả thực tôi không biết duyên số là gì, những tôi tin là con người ta có được sắp đặt để gặp nhau..., hoặc không gặp nhau, ngoài lí do tắc đường và không báo cho nhau! (Cười)

Ở tuổi này, tôi rất phục những khán giả kiên trì hỏi để thay đổi tình trạng độc thân của tôi. Chính họ là người tin rằng năm qua tôi đã cưới MC Thảo Vân, dù rằng không có một bài báo nào cố ý gây hiểu nhầm, ngoài một bức ảnh đầy tính sắp đặt! (Cười) Khán giả thật đáng yêu!

Những dự định sắp tới của anh?

Tôi đang tận hưởng những thú vị của công việc và cuộc sống riêng mỗi ngày! Dường như không có kế hoạch gì to tát và rõ ràng, tôi chỉ có ước muốn có sức khoẻ tốt để đi càng nhiều càng tốt, về làm MC chắc chắn khán giả sẽ có lợi ích! (Cười)

Cảm ơn Lê Anh về cuộc trò chuyện!

Nguồn: https://vtv.vn/truyen-hinh/le-anh-nghe-mc-voi-toi-nhu-m...
Theo Lê Hoa/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC