Văn hóa

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 có nhiều điểm mới hấp dẫn

DNVN - Điểm mới của “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023” là cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột; biễu diễn vở Ca kịch Khát vọng Dam Săn; lễ hội ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật và hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê...

Tháng 3, rộn ràng cùng lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lớn nhất Việt Nam / Ngày 9/3, khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức "Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023" với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” từ ngày 10-14/3 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

Việc tổ chức lễ hội nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.

Từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/3.

Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

“Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023” sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương. Quy mô lễ hội lớn hơn, theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Phát biểu tại cuộc họp báo “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023”, sáng 10/2, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Buôn Ma Thuột được mệnh danh là “Thủ phủ Cà phê của Việt Nam”, có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước, với diện tích khoảng 210.000 ha, sản lượng thu hoạch hàng năm đạt hơn 520.000 tấn, chiếm hơn 30% sản lượng toàn quốc.

Cà phê của tỉnh Đắk Lắk đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết "Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023" có nhiều điểm mới hấp dẫn. Ảnh: Hà Anh.

Được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4452/VPCP-KTN ngày 28/6/2010, định kỳ hai năm một lần, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ hội cà phê tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp.

Điểm mới của “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023” là cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biễu diễn vở Ca kịch Khát vọng Dam Săn; lễ hội ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê...

“Ban tổ chức lễ hội xác định mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là một đại sứ truyền thông, đồng thời là đối tượng trực tiếp được hưởng lợi thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông lễ hội. Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục làm đại sứ truyền thông của sự kiện”, ông Hà cho biết.


Hà Anh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm