Văn hóa

Muse - Chương trình Nghệ thuật Rolls-Royce sắp công bố danh sách ứng cử viên cho Dream Commission

DNVN - Muse là Chương trình Nghệ thuật Rolls-Royce, được thiết kế nhằm thúc đẩy và truyền cảm hứng sáng tạo thông qua việc hợp tác với các nghệ sĩ có chung niềm đam mê với thương hiệu trong công cuộc thúc đấy danh giới giữa kỹ thuật và khái niệm.

Bị "chỉ trích nhiều nhất thế giới", Công nương Meghan bất lực / Diễn viên 'Lọ Lem' ôm hôn tài tử đã có vợ

Vào ngày 21/10 tới, 4 nghệ sĩ được đề cử cho sáng kiến Dream Commission chủ chốt của hãng sẽ được công bố. Dream Commission là giải thưởng được tố chức 2 năm/lần nhằm truyền cảm hứng vĩ đại và thúc đẩy khả năng sáng tạo trong thể loại nghệ thuật ảnh động.

Ban giám khảo cho Dream Commission, bao gồm những chuyên gia hàng đầu của nền nghệ thuật quốc tế, đã chọn ra bốn nghệ sĩ mới nổi và có kinh nghiệm lâu năm để thi đấu giành nhiệm vụ nghệ thuật ảnh động cao quý này. Hội đồng Ban giám khảo bao gồm: Isaac Julien CBE RA, một nghệ sĩ ảnh động hàng đầu ở London; Hans Ulrich Obrist, Giám đốc Nghệ thuật của chuỗi các Phòng trưng bày Serpentine Galleries tại London; Katrina Sedgwick, Giám đốc Bảo tàng tại Trung tâm Ảnh Động của Úc ở Melbourne; Terrie Sultan, cựu Giám đốc Bảo tàng tại Bảo tàng Nghệ thuật Parrish Art Museum ở New York; và Theodora Vischer, Nhà quản lý nghệ thuật Cấp cao tại Fondation Beyeler ở Basel.

Bà Katrina Sedgwick, thành viên Ban giám khảo.

Bà Katrina Sedgwick, thành viên Ban giám khảo.


Mỗi nghệ sĩ trong danh sách bốn người được lựa chọn đã được yêu cầu tạo ra một tác phẩm ảnh động có hình thức ngắn gọn để mô tả chi tiết ý tưởng của họ cho Ban giám khảo xem xét. Cuối cùng, một nghệ sĩ sẽ được trao vinh dự tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn chỉnh vào năm 2021.

Rolls-Royce hy vọng rằng nhiệm vụ mới này sẽ thiết lập thương hiệu như một nền tảng phù hợp cho công cuộc thúc đẩy sự phát triển của phương tiện nghệ thuật ảnh động. Với mục đích nhằm tôn vinh những cách tân mới nhất trong lĩnh vực nghệ thuật ảnh động, các tác phẩm Dream Commission có thể dưới bất kỳ hình thức nào trong danh mục đó, bao gồm phim thử nghiệm, video, hoạt hình, nghệ thuật sắp đặt toàn nhập và có sự tham gia (của người xem), và nội dung được trình bày dưới dạng ngoài màn hình, như là thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc điều hành Hãng xe Rolls-Royce Motor Cars nhận xét: “Tôi rất vui mừng khi Nàng thơ Muse, Chương trình Nghệ thuật Rolls-Royce, có thể hỗ trợ thế giới nghệ thuật ảnh động vào thời điểm kinh tế khó khăn này. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cần trí tưởng tượng nghệ thuật với khả năng truyền cảm hứng vĩ đại và thúc đẩy sự sáng tạo.

Khi Dream Commission chuyển sang giai đoạn tiếp theo trên chuyến hành trình uỷ thác nhiệm vụ, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các giám khảo và những người được đề cử vì đã dành thời gian, cống hiến chuyên môn và tận tâm với chương trình".
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC